Chủ đề nóng

xây dựng nông thôn mới

 • Thái Hòa 'đất lành' hút các nhà đầu tư

  Thái Hòa 'đất lành' hút các nhà đầu tư

  Thái Hòa với những tiềm năng to lớn cùng tốc độ phát triển vượt bậc, đang là điểm đến lý tưởng lọt vào "tầm ngắm" của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.
 • Vì sao nhiều làng quê ở Hà Tĩnh được ví là "nơi đáng sống"?

  Vì sao nhiều làng quê ở Hà Tĩnh được ví là "nơi đáng sống"?

  Sau nhiều năm kiên trì thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn tỉnh Hà Tĩnh đã có sự thay đổi lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Mạng lưới giao thông được mở rộng, bê tông hóa, điện thắp sáng khắp các làng quê... Những miền quê lam lũ ngày nào, nay đã trở thành "miền quê đáng sống".
 • Thanh Hóa: 42 con bò đẹp như tranh được Hội Nông dân tỉnh trao cho hộ nghèo, cận nghèo

  Thanh Hóa: 42 con bò đẹp như tranh được Hội Nông dân tỉnh trao cho hộ nghèo, cận nghèo

  Sáng 10/8, tại xã Tượng Lĩnh (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao 42 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.
 • Bài 3: Người "công bộc" gom rác, tạo diện mạo mới cho Hà Nội

  Bài 3: Người "công bộc" gom rác, tạo diện mạo mới cho Hà Nội

  Về xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), hỏi thăm nhà ông Trần Quang Huy, Bí thư Chi bộ thôn An Vọng (nay là thôn An Hiền), ai cũng nhiệt tình chỉ đường cho chúng tôi đến tận nhà. Mỗi khi nhắc về ông Huy, người dân ở đây luôn dành sự kính trọng và biết ơn đối với người "công bộc" luôn hết lòng vì đân.
 • Bài 2: Bí thư chi bộ giúp cả làng thành... triệu phú

  Bài 2: Bí thư chi bộ giúp cả làng thành... triệu phú

  Trước khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), La Thạch là thôn có xuất phát điểm thấp ở xã Phương Đình, huyện Đan phượng (Hà Nội) nhưng đến nay đã trở thành "lá cờ đầu" trong mọi phong trào. Để đạt được những thành công này không thể không kể đến vai trò của Bí thư Chi bộ thôn La Thạch Lê Văn Thăng.
 • Nông dân chung sức, làng quê sạch - đẹp

  Nông dân chung sức, làng quê sạch - đẹp

  Những năm qua, phát huy vai trò nòng cốt ở các phong trào nông dân (ND), các cấp Hội ND trong tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ND tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Những hoạt động thiết thực của hội viên, ND đã góp phần tích cực trong bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
 • Nơi có 3 huyện nghèo nhất cả nước, Lào Cai làm gì để giảm nghèo đa chiều?

  Nơi có 3 huyện nghèo nhất cả nước, Lào Cai làm gì để giảm nghèo đa chiều?

  Vốn là tỉnh nghèo, kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo hiệu quả mà bộ mặt Lào Cai đã có nhiều khởi sắc, đời sống của bà con nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số đã được cải thiện rõ rệt, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh theo từng năm.
 • Xây dựng nông thôn mới ở Quế Hiệp: Sức bật từ trồng rừng, chăn nuôi

  Xây dựng nông thôn mới ở Quế Hiệp: Sức bật từ trồng rừng, chăn nuôi

  Xã Quế Hiệp (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cùng cách làm sáng tạo và hiệu quả, diện mạo Quế Hiệp đã có nhiều đổi thay, tươi mới hơn.
 • Trồng loại bí xanh thơm lừng từ lá đến quả, dân Ba Bể thu 200 triệu đồng/ha

  Trồng loại bí xanh thơm lừng từ lá đến quả, dân Ba Bể thu 200 triệu đồng/ha

  Những năm qua, mô hình trồng bí xanh đã góp phần giúp nông dân huyện Ba Bể (Bắc Kạn) có thu nhập ổn định, bí xanh thơm trở thành một trong những cây trồng chính mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Đây còn là sản phẩm nông sản sạch, được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng.
 • Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng cho nông dân

  Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng cho nông dân

  Ngày 7/8, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng cho 80 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân các huyện, thành phố và chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, phường, thị trấn, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).