Chủ đề nóng

Xây dựng trạm ép rác trước chung cư Tín Phong, cư dân kêu cứu

Văn Dũng Thứ ba, ngày 23/10/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, hàng trăm cư dân sống tại chung cư Tín Phong – 12 View (toạ lạc tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) đã có đơn kêu cứu các cơ quan ban ngành về việc yêu cầu được xem xét, giải quyết các vấn đề như: Cho dừng ngay việc xây dựng trạm ép rác trước cụm nhà chung cư Tín Phong;
Bình luận 0

Vừa qua, hàng trăm cư dân sống tại chung cư Tín Phong – 12 View (toạ lạc tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) đã có đơn kêu cứu các cơ quan ban ngành về việc yêu cầu được xem xét, giải quyết các vấn đề như: Cho dừng ngay việc xây dựng trạm ép rác trước cụm nhà chung cư Tín Phong; Cấp sổ hồng căn hộ cho 408 hộ dân trong cụm nhà chung cư Tín Phong; Có các chế tài cụ thể để yêu cầu chủ đầu tư Công ty Tín Phong bàn giao đầy đủ hồ sơ dự án, phần diện tích và các hạng mục sở hữu chung cho BQT quản lý theo luật định.

Trước thực tế đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn gửi các cơ quan ban ngành tại TP.HCM đề nghị xem xét giải quyết kiến nghị về việc không xây dựng trạm ép rác trước chung cư Tín Phong – 12 View (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM). 

Hàng trăm cư dân chung cư Tín Phong - 12 View đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Theo HoREA, qua nghiên cứu hồ sơ, Hiệp hội được biết dự án chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Tín Phong (Công ty Tín Phong) làm chủ đầu tư.

Sau khi đã xây dựng hoàn thiện, Công ty Tín Phong bán sỉ toàn bộ căn hộ của dự án cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) để bán lại cho người tiêu dùng. Hiện nay, tất cả người mua căn hộ tại cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở (sổ đỏ).

Theo quy hoạch chi tiết, trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 được bố trí đối diện block A chung cư Tín Phong 18 tầng và sát cạnh chung cư đường E1 và đường D14 theo bản vẽ đính kèm.

HoREA cho rằng trạm trung chuyển rác cần được bố trí xa khu dân cư, có cây xanh cách ly, và việc vận chuyển rác đến và đi phải có phương tiện, thiết bị xử lý theo công nghệ hiện đại để không gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực và đảm bảo mỹ quan đô thị.

HoREA kiến nghị không quy hoạch, xây dựng trạm ép rác trước chung cư Tín Phong - 12 View.

Phường Tân Thới Nhất, quận 12 đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, ngoài dự án chung cư Tín Phong, còn có dự án nhà ở xã hội Topaz Home 1 với 1.100 căn hộ; dự án chung cư nhà ở thương mại Prosper Plaza với khoảng 500 căn hộ... Tại khu vực này còn đang thiếu công viên cây xanh và khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao cho người dân, nhất là trẻ em.

Từ những nghiên cứu trên, HoREA kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo cho xem xét, điều chỉnh, không quy hoạch trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 tại khu vực cụm chung cư Tín Phong; Đề nghị chuyển chức năng khu đất trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất thành khu công viên, cây xanh, thể dục thể thao, vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng dân cư trong phường.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân quận 12 làm việc với Công ty Tín Phong để thực hiện việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại Dự án chung cư Tín Phong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem