Chủ đề nóng

Xe 5 chỗ chạy dịch vụ sau 2 năm lăn bánh, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn tại Việt Nam?

Phương Linh Thứ ba, ngày 14/02/2023 07:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toyota Vios và Hyundai Accent là những mẫu xe chuyên chạy dịch vụ và sau 2 năm lăn bánh tại Việt Nam, đâu là xe mất giá hơn?
Bình luận 0

Phân khúc B-Sedan cạnh tranh khốc liệt

Trong thời gian gần đây, xu hướng tiêu dùng dần chuyển dịch sang các mẫu SUV gầm cao, nhưng phân khúc B-Sedan vẫn luôn giữ được vị trí số 1 của mình. Bằng chứng là trong năm 2022, Toyota Vios là mẫu xe dẫn đầu toàn thị trường với 223.529 xe bán ra, xếp ngay phía sau là Hyundai Accent với 22.645 xe đến tay khách hàng.

Điều này khẳng định sức hút riêng của các mẫu xe trong phân khúc này với khách hàng Việt Nam từ trước đến nay. Các mẫu xe như Toyota Vios hay Hyundai Accent đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng, tiết kiệm và bền bỉ.

Sedan 5 chỗ chạy dịch vụ sau 2 năm lăn bánh, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Toyota Vios và Hyundai Accent là 2xe B-Sedan được lựa chọn nhiều nhất. Ảnh Giang Nguyễn.

Không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình, Toyota Vios hay Hyundai Accent còn làm tốt nhiệm vụ là xe dịch vụ với mức giá rẻ nhanh thu hồi vốn và chi phí sử dụng tiết kiệm. Do đó, Toyota Vios và Hyundai Accent liên tục dẫn đầu phân khúc B-Sedan hàng tháng và cả năm qua.

Mức khấu hao của Toyota Vios và Hyundai Accent sau 2 năm

Cả Toyota Vios và Hyundai Accent đều bán ra phiên bản nâng cấp vào đầu năm 2021 và sau 2 năm lăn bánh, mỗi xe đang có mức khấu hao khác nhau.

Dưới đây là bảng giá niêm yết xe Toyota Vios và Hyundai Accent:

Phiên bản

Giá niêm yết (triệu đồng)

Phiên bản

Giá niêm yết (triệu đồng)

Toyota Vios 1.5E MT

489

Hyundai Accent 1.4MT tiêu chuẩn

426

Toyota Vios 1.5E CVT

542

Hyundai Accent 1.4 MT

472

Toyota Vios 1.5G CVT

592

Hyundai Accent 1.4 AT

501

--

Hyundai Accent 1.4 AT Đặc biệt

542

Theo ghi nhận thực tế, trên thị trường xe cũ hiện nay, Toyota Vios và Hyundai Accent đang được rao bán với mức giá khác nhau.

Sedan 5 chỗ chạy dịch vụ sau 2 năm lăn bánh, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Toyota Vios 1.5G hiện có giá khoảng 530 triệu đồng. Ảnh Trần Kiên.

Cụ thể, Toyota Vios 1.5G đăng ký năm 2021 chạy khoảng 30.000km hiện đang được rao bán với giá 530 triệu đồng. Trong khi đó, thời điểm mua mới, khách hàng phải bỏ ra 694 triệu đồng để lăn bánh Toyota Vios 1.5G tại Hà Nội. Sau 2 năm, mức khấu hao của Toyota Vios là 30%.

Sedan 5 chỗ chạy dịch vụ sau 2 năm lăn bánh, Toyota Vios hay Hyundai Accent mất giá hơn tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Hyundai Accent 1.4AT Đặc biệt giá 535 triệu đồng. Ảnh Quân Phạm.

Đối với Hyundai Accent, năm 2021, người dùng sẽ phải bỏ ra 637 triệu đồng để lăn bánh bản cao cấp nhất ở Hà Nội. Đến nay, những chiếc Hyundai Accent 1.4AT Đặc biệt đang được bán với giá 535 triệu đồng khi đi khoảng 20.000km, tức còn cao hơn Toyota Vios dù giá niêm yết chênh nhau. Theo đó, sau 2 năm, người dùng Hyundai Accent chỉ phải chịu mức lỗ 19%, rẻ hơn rất nhiều so với Toyota Vios.

Như vậy, với khách hàng chọn Toyota Vios và Hyundai Accent đều đã nhận thấy mức khấu hao của 2 mẫu xe này chênh lệch khá lớn. Toyota Vios từng được mệnh danh là chiếc xe giữ giá nhất, nhưng hiện nay thậm chí còn mất giá hơn một mẫu xe Hàn Quốc như Hyundai Accent.

Bài viết dựa trên số liệu giá của thị trường xe cũ, cùng phiên bản cao cấp nhất được khách hàng gia đình cũng như người kinh doanh dịch vụ chọn mua và mang tính chất tham khảo.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem