Chủ đề nóng

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp huy động thêm xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 02/05/2023 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/5, vẫn trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hàng nghìn người xếp hàng vòng quanh Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, dọc lối đi bên hông Nhà hát lớn để chờ được phát vé xe buýt 2 tầng miễn phí tham quan vòng quanh Thành phố Hà Nội.
Bình luận 0

Xe buýt 2 tầng miễn phí kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5: Xếp hàng dài mệt mỏi vì chờ đợi, nhiều người bỏ cuộc

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 1.

Người dân và du khách mệt mỏi chờ đợi đến lượt lên xe buýt 2 tầng trải nghiệm miễn phí, tham quan Thủ đô. Ảnh: Huy Hoàng

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại điểm chờ trước cửa Nhà hát Lớn, lối đi vào Nhà hát kịch Việt Nam, dòng người xếp hàng dài chờ phát vé xe buýt 2 tầng miễn phí, đặc biệt tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, dòng người xếp hàng dài kín một vòng quảng trường.

Mặc dù thời tiết hôm nay mát mẻ, nhưng dường như sự chờ đợi khiến người dân và du khách cảm thấy nóng bức hơn, bằng chứng là trên tay của rất nhiều các bà, các mẹ là chiếc quạt nan, quạt liên hồi, còn có những ông bố và trẻ nhỏ thì ngồi bệt hẳn xuống đất trong sự mệt mỏi.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 2.

Du khách đến từ thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, xếp hàng từ 7h sáng nhưng đến 10h30 vẫn chưa đến lượt lên xe buýt 2 tầng.

Chia sẻ với Dân Việt, một du khách đến từ thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, bà cùng gia đình đi từ 6h sáng, đến nơi, xếp hàng từ 7h, nhưng đến thời điểm này đã là 10h30 mà vẫn chưa được phát vé, lên xe buýt 2 tầng, thậm chí vẫn phải chờ thêm 15p nữa mới có chuyến. 

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 3.

Nhiều du khách bỏ cuộc vì không thể chờ đợi thêm được nữa.

Còn gia đình anh Trung Thanh đến từ huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thì cho biết: "Gia đình tôi đi chơi khắp phố phường Hà Nội từ sáng sớm, giờ chúng tôi qua bến xe buýt 2 tầng để tham quan, trải nghiệm toàn Thành phố. Nhưng đến đây thấy dòng người xếp hàng dài chờ phát vé miễn phí thế này, nếu gia đình tôi cũng xếp hàng thì không biết bao giờ mới đến lượt. Vì thế, tôi quyết định mua vé.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 4.

Nhà tôi có 6 người lớn, 3 trẻ em, giá vé hết 1.015.000 đồng. Hai trẻ em nhà tôi được miễn phí vì dưới 5 tuổi. Người bán vé thông báo, hôm nay là ngày lễ, nên giá vé được giảm. Tuy nhiên, mặc dù tôi mua vé vào thời điểm này là 10h30, nhưng phải chờ đến 12h15 mới khởi hành, vì những chuyến trước đó đã hết chỗ trên tầng 2, chỉ còn tầng 1".

Theo anh Trung Thanh, không chỉ có người dân Hà Nội mà ở các tỉnh lân cận cũng đến Thủ đô, muốn được đi tham quan bằng xe buýt 2 tầng, muốn có một trải nghiệm mới. Vì vậy mà lượng khách đổ hai bến chờ xe buýt 2 tầng này càng đông, và vì lượng khách càng đông thì thời gian chờ đợi, xếp hàng càng lâu hơn.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 5.

Chị Hoàng Thanh Bình trú tại quận Đống Đa (Hà Nội) cho hay: "Nhân ngày nghỉ lễ, tôi muốn đưa con đi trải nghiệm tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng, tuy nhiên đến đây thấy dòng người xếp hàng quá dài, hơn nữa hỏi mua vé thì được biết vé khung giờ từ 11h đến 13h không còn chỗ ngồi trên tầng 2, nếu tôi muốn mua thì cũng phải đợi 3 tiếng sau mới có chỗ trên tầng 2. Ba mẹ con tôi đành bỏ về vì không thể dặt dẹo chờ lâu đến vậy được, trong khi trời về trưa và chiều càng nóng, nắng".

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 6.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dù thời điểm mới 10h30 sáng nhưng tất cả các xe buýt 2 tầng của hai đơn vị khai thác vận hành  đã không còn vé trên tầng 2, vé tầng 1 cũng đã hết, thậm chí một vài du khách đến hỏi mua vé chỉ sau vài phút thì khung giờ 12h15 khởi hành cũng đã không còn, nên nhiều du khách ngậm ngùi mua vào khung giờ chiều, chiều muộn và mất thêm thời gian chờ đợi vài tiếng. Mặc dù, cứ 30 phút là có một chuyến, mỗi chuyến thời gian tham quan là từ 70 phút đến 90 phút tùy vào tình hình giao thông đường phố.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 7.

Du khách đứng một vòng kín Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 8.

Tổng công ty vận tải Hà Nội đã huy động 8 xe buýt 2 tầng trong ngày 2/5, chạy miễn phí phục vụ du khách trải nghiệm, tham quan Thành phố nhưng dường như vẫn không phục vụ xuể nhu cầu của người dân và du khách.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, tại quầy bán vé của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội giá vé niêm yết bán ngày thường là 300.000 đồng/1vé người lớn; 150.000 đồng/1 vé trẻ em. Trong dịp kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 thì giá vé giảm còn 150.000 đồng/1 người lớn; 115,000 đồng/1 trẻ em.

Còn tại quầy thông tin Du lịch Hà Nội, giá vé bán là 200.000 đồng/1 người lớn; 150.000 đồng/1 trẻ em.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Dân Việt, nhân viên quầy bán vé Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội cho biết, tại đây vé bán cho du khách đã được giảm giá còn còn 150.000 đồng/1 người lớn; 115,000 đồng/1 trẻ em.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 10.

Tuy nhiên tại quầy thông tin Du lịch Hà Nội giá vé bán ngày 2/5 là 200.000 đồng/1 người lớn; 150.000 đồng/1 trẻ em.

Doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chia sẻ với Dân Việt, ông Nguyễn Tất Hiếu, Trưởng phòng kinh doanh sản phẩm xe buýt 2 tầng của Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội cho biết: "Chúng tôi là công ty tư nhân, luôn ủng hộ chủ trương của Tp Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch Hà Nội. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng tạo một sản phẩm mới, độc đáo hỗ trợ người dân Thủ đô, khách du lịch đến tham quan Thủ đô những gì tốt nhất. Ban đầu chúng tôi cam kết với Thành phố Hà Nội là một xe miễn phí, tuy nhiên sau đó thấy nhu cầu của người dân tăng lên, công ty chúng tôi điều động thêm một xe ở địa phương khác về, nâng lên là hai xe chạy miễn phí.

Thế nhưng năng lực của doanh nghiệp cũng có hạn trong khi nhu cầu của người dân tăng quá cao, vì vậy đã xảy ra những bất cập không mong muốn. Đó là việc người dân sẽ phải chờ đợi lâu, đặc biệt vào những hôm nắng, nóng, dẫn đến có những bức xúc.

Tôi mong muốn Thành phố Hà Nội cũng nên xem xét, cân nhắc lại, dựa trên năng lực vận hành của các đơn vị để có các giải pháp khác ví dụ như: Các đơn vị vận hành đưa ra các chương trình khuyến mại để giảm tải được nhu cầu của người dân, để người dân và du khách có được trải nghiệm thoải mái, dễ chịu, đồng thời giúp cho doanh nghiệp chi trả cho toàn bộ vận hành trong dịp lễ như thế này".

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 11.

Theo ông Nguyễn Tất Hiếu, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài tới 5 ngày, nên lượng du khách muốn tham quan Thủ đô rất lớn, thậm chí như ngày hôm qua (1/5) lượng khách đến xếp hàng lên tới hàng chục nghìn người. Bản thân Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – Hà Nội sau 4 ngày với hai xe chạy miễn phí, lượng khách tham quan khoảng gần 5,000 người.

"Ngày 1/5, thời tiết nắng, nóng hơn, công ty chúng tôi đã phải đóng cửa, không bán vé mà huy động toàn bộ là 5 xe buýt 2 tầng chạy miễn phí phục vụ người dân và du khách. Lái xe của chúng tôi cũng rất vất vả, chạy từ sáng sớm tới 21h đêm. Một ngày, 1 tài xế chạy tới mười mấy chuyến, họ cũng rất mệt và căng thẳng. Chúng tôi cũng đã và vẫn sẽ cố gắng hết sức mình phục vụ người dân và du khách", ông Nguyễn Tất Hiếu cho hay.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 12.

Lý giải thêm vì sao đơn vị vẫn cần phải bán vé, ông Nguyễn Tất Hiếu cho hay, một số doanh nghiệp lữ hành đã book vé cho khách đoàn trước đó, nên không thể không phục vụ, đặc biệt là du khách nước ngoài khi đến tham quan Thủ đô.

Cũng theo tìm hiểu của Dân Việt, ngày hôm nay (2/5), Tổng công ty vận tải Hà Nội đã huy động 8 xe buýt 2 tầng chạy miễn phí phục vụ người dân và du khách trải nghiệm, tham quan Thành phố.

Du khách đổ xô xếp hàng, doanh nghiệp đóng cửa bán vé huy động xe buýt 2 tầng chở khách miễn phí - Ảnh 13.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem