Chủ đề nóng

Khu di sản Huế đón lượng khách kỷ lục, có ngày hơn 24.000 khách mua vé tham quan

Trần Hòe Thứ ba, ngày 02/05/2023 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách vào tham quan Quần thể di tích cố đô Huế đạt kỷ lục, có ngày khu di sản Huế đón đến 24.313 khách mua vé vào tham quan.
Bình luận 0

Chiều ngày 2/5, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, số lượng khách du lịch đến tỉnh từ ngày 29/4 đến sáng ngày 2/5 đạt gần 80.000 lượt, lượng khách lưu trú đạt gần 42.000 lượt. Công suất buồng phòng các cơ sở lưu trú ở tỉnh trong thời gian này đạt gần gần 95%, trong đó trong các ngày 29, 30 và 1/5 các khách sạn từ 1-5 sao và các homestay đều full phòng. Tổng thu từ du lịch của tỉnh trong thời gian này ước đạt 112 tỷ đồng.

Khu di sản Huế đón lượng khách kỷ lục, có ngày hơn 24.000 khách mua vé tham quan - Ảnh 1.

Du khách tham quan Đại Nội Huế. Ảnh: Hoàng Lê.

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đến Huế những ngày này tăng hơn 50%, lượng khách lưu trú tăng 45%, doanh thu du lịch tăng hơn 60%.

Đặc biệt, năm nay lượng khách vào tham quan Quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày nghỉ lễ cao kỷ lục với 54.249 lượt, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, trong ngày 1/5, khu di sản Huế đón 24.313 khách mua vé vào tham quan, cao nhất từ trước đến nay.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, lượng khách đến Huế đông vào dịp lễ năm nay nhờ hiệu ứng của Festival Nghề truyền thống Huế 2023 và các lễ hội hưởng ứng của các địa phương ở tỉnh. Thêm đó là do sự hấp dẫn của một số sản phẩm, dịch vụ du lịch, các tuyến phố đi bộ, điểm check in mới ở các địa phương, nhất là tại khu vực Hoàng cung và trung tâm TP.Huế...

Với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 đến 5/5/2023. Kỳ festival này gồm 21 nhóm nghề với sự tham gia của 69 làng nghề, cơ sở nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước. Sản phẩm của các nhóm nghề có truyền thống lâu đời đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

Khu di sản Huế đón lượng khách kỷ lục, có ngày hơn 24.000 khách mua vé tham quan - Ảnh 2.

Các chương trình tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Hoàng Lê.

Tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2023 còn có 37 nghệ nhân của 6 thành phố có quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản tham dự.

Festival Nghề truyền thống Huế quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống như: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề - nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân.

Festival Nghề truyền thống Huế lần này cũng có nhiều chương trình nghệ thuật mới, lần đầu tiên được tổ chức như: Chương trình "Tri ân dòng Hương", Lễ hội quảng diễn đường phố, chương trình giao lưu văn hoá - nghệ thuật giữa thành phố Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế, chương trình nghệ thuật "Giai điệu trẻ"…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem