Chủ đề nóng

Xe điện tử Walkcar nhỏ cỡ laptop đã có mặt trên toàn thế giới

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 19/10/2020 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cocoa Motors của Nhật Bản cuối cùng đã bắt đầu bán Walkcar trên toàn thế giới. Nó chỉ nặng 2,9 kg và có kích thước bằng một chiếc máy tính xách tay 13 inch.
Bình luận 0

Cocoa Motors gọi tác phẩm Walkcar này lấy cảm hứng từ ván trượt và nó có trọng lượng thực sự nhẹ chưa đến 3 kg, đủ để mang nó đi khắp nơi. Vì thế, bạn cũng không cần phải lo lắng về không gian lưu trữ cho nó.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Bệ cưỡi điện di động của xe trông giống như một ván trượt điện, với phần sàn có kích thước chỉ bằng một chiếc máy tính xách tay kích cỡ 13 inch.

Trước khi ra mắt, Walkcar đã nhận được tổng cộng khoảng 7.800 đơn đặt hàng trước từ 13 quốc gia trên thế giới. Nhìn chung, xe mang đến một phong cách di chuyển mới mới không phụ thuộc vào bất kỳ mạng lưới giao thông nào.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Xe hiện có hai chế độ di chuyển gồm Chế độ Thể thao có tốc độ tối đa 16 km / h, với phạm vi sạc được báo cáo là 5km/ lần nếu chạy ở tốc độ này, trong khi ở Chế độ Bình thường, nó sẽ đưa bạn di chuyển đến tốc độ chỉ 10 km / h, với 7 km cho một lần lạc. 

Ngoài ra, khi di chuyển, Walkcar có thể xử lý các góc nghiêng 10 độ.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Về cấu trúc, Walkcar được làm từ vật liệu polycarbonate và nhôm máy bay cao cấp có khả năng chống va đập tuyệt vời, cứng hơn 10 lần và nhẹ hơn 1/4 so với sắt.

Xe cũng dài 215 mm và rộng 346 mm, trên đó có phủ lớp sơn tự phục hồi để hạn chế trầy xước cũng như giúp cải thiện độ bám. Người dùng đi xe này sẽ cách mặt đất tầm khoảng 74 mm.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Hai bánh xe có khóa ở phía trước được dẫn động bởi động cơ điện, trong khi hai bánh xe sau không khóa vận hành theo cơ chế quay. Có bốn cảm biến được gắn vào bệ trên, cho phép người lái điều khiển Walkcar bằng cách nghiêng người về phía trước để di chuyển và tăng tốc, lùi người lại để giảm tốc độ và ngả sang hai bên để thay đổi hướng đi.

Walkcar - Xe điện tử nhỏ cỡ laptop đã có mặt trên toàn thế giới - Ảnh 5.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Walkcar - Xe điện tử nhỏ cỡ laptop đã có mặt trên toàn thế giới - Ảnh 6.

Ảnh:@Cocoa Motors.

Ngoài ra, Walkcar còn có một chức năng tự động dừng, cho phép xe tự dừng lại khi các cảm biến của xe phát hiện người lái đang bước xuống.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem