Chủ đề nóng

Xe được Tổng thống Donald Trump mang đến Hà Nội chỉ là “quái thú già”

Biên Thùy - Nguyễn Chương Thứ bảy, ngày 23/02/2019 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc xe “quái thú” được Tổng thống Mỹ Donald Trump mang đến Hà Nội lần này vẫn chỉ là phiên bản cũ.
Bình luận 0

Cả hai chiếc "quái thú" vừa có mặt tại Hà Nội đều là phiên bản cũ - Ảnh: Nguyễn Chương.

Trước khi những chiếc “ngựa thồ” C-17 của Không quân Mỹ hạ cánh tại sân bay Nội Bài, giới mê xe Việt Nam từng kỳ vọng Tổng thống Donald Trump sẽ đem đến Hà Nội chiếc Cadillac One bọc thép đời mới được mệnh danh là “quái thú” The Beast 2.0.

Dù vậy, cả hai “quái thú” vừa xuất hiện tại một trạm xăng trên đường Lê Văn Lương sáng nay (23.2.2019) vẫn chỉ là phiên bản cũ đã từng theo Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam hồi năm 2017. Đây cũng chính là chiếc xe đã từng được Tổng thống Mỹ tiền nhiệm Barack Obama từng sử dụng.

Những chiếc xe này cũng đã từng có mặt tại Việt Nam vào  năm 2017 - Ảnh: Nguyễn Chương.

Hai “quái thú” vừa có mặt tại Hà Nội được xem là những “pháo đài bất khả xâm phạm” nhằm bảo vệ tuyệt đối người đứng đầu Chính phủ Mỹ.

Theo Leftlane, The Beast có lớp vỏ dày tới hơn 20 cm, cánh cửa nặng ngang ngửa cửa máy bay Boeing 757. Chỉ riêng cửa kính ôtô cũng dày tới gần 13 cm, cấu thành từ ít nhất 5 lớp để tạo độ hấp thụ lực cho tác động từ bên ngoài. Lốp xe là loại run-flat của Goodyear có kích thước như những lốp xe bus, được gia cố sợi kevlar, giúp xe vẫn chạy được quãng đường nhất định khi bị thủng.

Đây cũng là chiếc xe đã từng được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sử dụng - Ảnh: Nguyễn Chương.

Khoang nội thất của The Beast được cách ly hoàn toàn với bên ngoài để ngăn vũ khí hóa học. Quanh bình xăng có lớp đệm đề phòng va đập, chống cháy nổ. Trên xe có đủ thứ từ hệ thống chữa cháy, bình oxy tới lưu trữ loại máu cùng nhóm với Tổng thống. Súng, lựu đạn và hơi gas đều có để tác chiến.

Ngoài thân xe chống đạn dày tới 20 cm, những “quái thú” này còn mang trọng lượng khổng lồ lên đến gần 9 tấn.

Như vậy, chiếc The Beast 2.0 vẫn chưa có lần nào theo chân Tổng thống Donald Trump ra khỏi nước Mỹ. Đây là chiếc Cadillac One đời mới bọc thép do General Motors (GM) thiết kế và chế tạo theo chiếc Cadillac CT6. Mỗi chiếc The Beast 2.0 có giá trị khoảng 1,5 triệu USD.

"Quái thú" đời mới The Beast 2.0 vẫn chưa một lần rời khỏi nước Mỹ - Ảnh: AP.

The Beast 2.0 có lớp vỏ dày 20,3 cm và trọng lượng 7,5 tấn, nhẹ hơn chiếc xe vừa có mặt tại Hà Nội. Các thông số chi tiết của The Beast 2.0 vẫn luôn nằm trong vòng bí mật nhưng người ta tin rằng nó vẫn giữ các tính năng ưu việt như phiên bản cũ. The Beast 2.0 sẽ được áp dụng các công nghệ tối tân về giáp bảo vệ, thiết bị an toàn, truyền thông và các tính năng bí mật khác để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng trước bất kỳ cuộc tấn công nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem