Chủ đề nóng

Xe Mazda có công nghệ ai cũng muốn nhìn thấy trên đường phố trong tương lai

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 01/10/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hanchang Liu- nhà thiết kế ô tô làm việc ở Pháp đã mất sáu tháng để hoàn thành thiết kế một siêu phẩm chiếc Mazda mới. Bỏ qua yếu tố “hoạt hình” đầy chất thẩm mỹ mà bộ ảnh mang lại, nhiều người còn mong đợi chiếc xe này sẽ được hiện thực hóa và xuống đường phố trong vài năm tới.
Bình luận 0

Công ty Mazda Nhật Bản đã làm nên tên tuổi thực sự khi trình làng hàng loạt dòng xe nổi tiếng với các mẫu xe như RX-7 và RX-8 , MX-5 mang kiểu dáng "vượt thời gian", đỉnh cao về thiết kế và chất lượng, cũng như hiệu suất vận hành. Và trong tương lai gần, một siêu phẩm mới có thể tiếp tục lộ diện.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Siêu phẩm đặc biệt này được đặt tên là Mazda Ichi Concept One do Hanchang Liu trực tiếp đảm nhiệm thiết kế.

Bởi vì ô nhiễm đang trở thành một yếu tố nguy cơ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một số nhà sản xuất xe hơi trên thế giới đã bắt đầu điều chỉnh động cơ đốt trong, và một số thậm chí đã loại bỏ các loại động cơ này ra khỏi các dòng xe của họ. Với suy nghĩ này, Mazda Ichi Concept One được ra đời với một động cơ hybrid đặc biệt.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Theo mô tả từ nhà thiết kế, khi di chuyển trong giới hạn thành phố, Mazda Ichi Concept One chạy điện và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh và động cơ có giới hạn tốc độ. 

Ở thiết kế này, xe có tầm nhìn tốt hơn nhờ bộ phận kính chắn gió kéo dài lên tới mui để mang lại tầm nhìn xa hơn. Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể lái xe xung quanh với một không gian rộng mở trước mặt.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Tuy nhiên, ở bên ngoài thành phố, nếu muốn tăng tốc hay di chuyển đường đua, đường cao tốc, người lái có thể chọn chế độ nâng cao, dưới sự hỗ trợ đắc lực của Hệ thống trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) đi kèm.

Ở chế độ này, AI được kích hoạt có nhiệm vụ tính toán các chướng ngại vật, tối ưu hóa các tuyến đường, và thậm chí có thể hỗ trợ chỉ đạo phương tiện trên quá trình di chuyển ở tốc độ cao, hay có thể lái xe tự động...Mặc dù cơ chế này không được nói rõ một cách chi tiết.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Tuy nhiên, đây lại một chiếc xe chỉ hai chỗ ngồi. Phần đầu xe mang thiết kế sắc nét, hầm hố, phần lớp kính trong suốt phủ gần như toàn bộ mui xe. Ngoài ra, các thông tin chi tiết khác về chiếc xe này vẫn không được công bố chi tiết.

Chiếc Mazda công nghệ AI ai cũng muốn nhìn thấy trên đường phố thế giới trong tương lai - Ảnh 5.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Chiếc Mazda công nghệ AI ai cũng muốn nhìn thấy trên đường phố thế giới trong tương lai - Ảnh 6.

Ảnh: @Hanchang Liu.

Được biết, cũng vào năm 2017, Hanchang Liu cũng gây sốt với mẫu thiết kế một chiếc siêu xe EV cỡ nhỏ mang logo thương hiệu của Apple ở phía sau, xe này có diện mạo thiết kế như một tàu vũ trụ đến từ phim khoa học viễn tưởng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem