Chủ đề nóng

Xem máy bay sải cánh dài hơn sân bóng đá lao vút trên đường băng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 28/02/2018 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay lớn nhất thế giới với sải cánh dài hơn cả sân bóng đá (dài 117 mét) mới đây đã lần đầu lăn bánh với công suất lớn nhất.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, chiếc máy bay này đang từng bước chuẩn bị cho chuyến bay thử đầu tiên, sau khi vượt qua được bài kiểm tra mới nhất.

Máy bay Stratolaunch vượt qua thử nghiệm chạy trên mặt đất với vận tốc lên tới 74km/giờ ở sân bay Mojave Air and Space Port, bang California, Mỹ. Máy bay đã sử dụng toàn bộ 6 động cơ, mỗi động cơ nặng 4.000kg cho lần chạy thử này.

Stratolaunch đạt vận tốc 74 km/giờ trong lần thử nghiệm mới nhất.

Mẫu máy bay này có thể bắt đầu hoạt động từ năm 2019-2020 nếu chương trình thử nghiệm tiến triển thuận lợi. Máy bay có nhiệm vụ chở theo vệ tinh và tên lửa vào không gian, bằng cách thả tên lửa giữa không trung để nó tự phóng đi.

Mục tiêu của thử nghiệm lần này nhằm kiểm tra khả năng di chuyển của máy bay ở tốc độ cao và phanh gấp. Tháng 12 năm ngoái, máy bay lần đầu chạy trên mặt đất với tốc độ thấp.

Stratolaunch là máy bay lớn nhất thế giới, với sải cánh dài hơn sân bóng đá.

Qua hai cuộc thử nghiệm này, các chuyên gia sẽ đánh giá những cải tiến được thực hiện đối với hệ thống lái và phanh của máy bay, Alex Moji, phát ngôn viên công ty Vulcan của Mỹ, đơn vị sản xuất máy bay nói.

"Chúng tôi vui mừng thông báo mọi mục tiêu của thử nghiệm này đều đã hoàn thành. Máy bay đạt tốc độ chạy trên đường băng là 74 km/giờ. Dữ liệu thu được sẽ sử dụng trong việc đánh giá và cải tiến hệ thống mô phỏng chuyến bay để đào tạo phi hành đoàn của chúng tôi".

Máy bay này nặng tới 250 tấn khi không mang hàng hóa, sở hữu 28 bánh xe và 6 động cơ của máy bay thương mại Boeing 747.

Nữ hành khách sấy quần lót dưới điều hòa máy bay

Nữ hành khách thản nhiên sấy khô quần lót dưới luồng khí điều hòa trên một chuyến bay tới thành phố Moscow, Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem