Chủ đề nóng

Xem tàu ngầm Mỹ bất ngờ đội băng dày nửa mét trồi lên

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 28/03/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu ngầm tấn công hiện đại của Mỹ dễ dàng khoan thủng lớp băng dày nửa mét tại vùng Cực.
Bình luận 0

Video tàu ngầm Mỹ khoan thủng lớp băng dày ở vùng Cực.

Khoảnh khắc ấn tượng được một thủy thủ ghi lại khi tàu ngầm hạng nặng của Mỹ khoan thủng lớp băng dày nửa mét. Tàu ngầm USS Hartford là một trong hai tàu chiến đang tham gia cuộc tập trận mang tên Ice Exercise.

Cuộc tập trận này kéo dài 5 tuần nhằm đánh giá năng lực hoạt động của đội tàu chiến tại vùng Cực. Băng tại đây có thể dày tới 50 cm, theo trang Ice Age Now.

Tàu ngầm khoan băng trồi lên.

Tàu ngầm USS Hartford thuộc lớp Los Angeles, có thể phóng ngư lôi nặng 2 tấn và diệt tàu chiến địch trong tích tắc. Ngoài ra, tàu ngầm này có khả năng tàng hình và lặn sâu rất tốt để qua mắt hệ thống radar đối phương.

Đô đốc  James Pitts, chỉ huy Trung tâm Phát triển Vũ khí ngầm, nói: “Chúng tôi thử nghiệm chiến thuật mới dưới biển và vùng lạnh giá. Ngoài ra, Hải quân Anh cũng tham gia cuộc tập trận này”.

Sau khi tàu ngầm khoan thủng lớp băng, thủy thủ nhảy xuống và dùng cưa máy dọn lớp băng để mở cửa tàu ngầm.

Hiện nay, Mỹ sở hữu số lượng tàu ngầm lớn thứ 2 thế giới với 72 chiếc. Trong số này, tàu ngầm lớp Los Angeles chiếm số lượng nhiều nhất với 40 chiếc.

Thủy thủ khoan băng để mở cửa tàu ngầm.

Tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles được đóng từ khoảng thập niên 70-90 của thế kỷ trước, trị giá khoảng khoảng 1 tỉ USD theo thời giá hiện nay, lượng giãn nước 7.000 tấn, lặn sâu 275m và trang bị 4 ống phóng ngư lôi.

Hiện tại, Mỹ đang  đóng mới tàu ngầm lớp Virginia trị giá 2,7 tỉ USD để thay thế những tàu ngầm cũ kĩ từ thời Chiến tranh Lạnh.

Thảm kịch sát thủ tàu ngầm Nga chuyên diệt tàu sân bay Mỹ

Tàu ngầm nguyên tử Nga chuyên “tìm diệt” tàu sân bay Mỹ đã trở thành nạn nhân của chính kho vũ khí đáng gờm, đánh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem