Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây tại TP.HCM

Hà Xa Chủ nhật, ngày 25/08/2024 10:48 AM (GMT+7)
Phở, bún chả Hồ Gươm, cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây… và hàng loạt đặc sản Hà Nội khác đang hội tụ tại TP.HCM. Đây là dịp hiếm thấy nên nhiều người dân và du khách tại TP.HCM đã không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực Hà Nội.
Bình luận 0

Bên cạnh check-in cầu Long Biên, Hà Nội 36 phố phường… người dân và du khách tại TP.HCM còn rất thích thú trải nghiệm ẩm thực thủ đô tại chương trình Những ngày Hà Nội đang diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Khu ẩm thực quy tụ các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp phục vụ những món ăn đặc trưng nhất của Hà Nội.

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực ẩm thực Hà Nội trong khuôn khổ chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCM diễn ra tại khu đầu đường Nguyễn Huệ, đoạn hướng về UBND TP. Khu ẩm thực quy tụ nhiều món ăn nổi tiếng là đặc trưng và văn hóa của thủ đô, mang đến cho người dân và du khách tại TP.HCM nhiều điều thú vị.

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 2.

Nhắc đến món ngon Hà Nội, nhiều người sẽ nhớ đến phở - một tự hào của người Hà Nội. Mới đây, Phở Hà Nội còn vinh dự được Bộ VHTT-DL thêm vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, thuộc loại hình tri thức dân gian. 

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 3.

Chị Cẩm Ly, ngụ TP.Thủ Đức vượt hơn 30km lên phố đi bộ Nguyễn Huệ để không bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức phở Hà Nội. 

"Mình có đọc báo và thấy món phở Hà Nội, là một tín đồ của phở và đã ăn rất nhiều phở ở các nơi khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên mình được thưởng thức phở Hà Nội đúng gốc Hà Nội chuẩn. Mặc dù đi hơi xa tí, nhưng cảm thấy rất xứng đáng với những gì món ăn đem lại. Phở Hà Nội rất tuyệt", chị Ly tấm tắc khen.

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 4.

Bên cạnh phở Hà Nội, không gian ẩm thực còn các món ăn đặc trưng khác của Hà Nội như bún chả Hà nội, bánh cốm Tây Hồ, nem rán, bánh cuốn Thanh Trì. Các gian hàng còn trực tiếp chế biến, du khách có thể quan sát quá trình một món ăn được làm ra.

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 5.

Du khách đến rất đông, nhiều người không ngại xếp hàng hàng chục phút để có thể thưởng thức những món ăn yêu thích của mình. Các gian hàng ẩm thực gần như chật kín khách luân phiên gọi món.

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 6.

Bạn Hồng Minh, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Marketing, háo hức chia sẻ: "Mình đã ăn món bún chả Hà Nội này rất nhiều lần ở TP.HCM rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình được thưởng thức bún chả do chính tay người Hà Nội làm. Dù xếp hàng hơi lâu tí, nhưng rất xứng đáng vì không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức bún chả chuẩn Hà Nội".

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 7.

Bà Vương Thị Kim Loan, nghệ nhân làm bánh cuốn Thanh Trì với tuổi nghề hơn 20 năm chia sẻ: "Sở dĩ có cái tên bánh cuốn Thanh Trì vì nó được làm ra và lưu truyền từ những người dân Thanh Trì. Rất vui vì có thể giới thiệu thức quả chính tông của người Hà Nội đến với bạn bè TP.HCM".

Xếp hàng thưởng thức cốm làng Vòng, bánh tôm Hồ Tây giữa TP.HCM - Ảnh 8.

Chương trình Những ngày Hà Nội tại TP.HCM diễn ra vào ngày 23/8 và sẽ kết thúc tối 25/8. Các hoạt động trưng bày, mô phỏng công trình biểu tượng Hà Nội, ẩm thực Hà Nội cũng sẽ phục vụ người dân, du khách đến tối nay. 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem