Cốm làng vòng
-
"Phở được biết đến với nhưng tảng thịt dắt mỡ quí giá không béo quá, mà lại quánh như sáp, ròn và mềm…"hay "bún ốc với chú ốc béo mọng, dấm bỗng đậm, làn váng nổi lên óng ánh vàng như vóc liễu..." là cách cảm nhận và miêu tả của nhà văn Nguyễn Tuân và Vũ Bằng, một trong 4 món đặc sản của Hà Nội.
-
Trước đây khi nghĩ về cốm Hà Nội chắc hẳn nhiều người dân tỉnh lẻ như tôi đều biết tới cốm làng Vòng, chứ không nghĩ ở Mễ Trì cũng là nơi có thâm niên làm cốm lâu năm...
-
Giữa tiết trời mùa thu chớm lạnh qua từng con phố dài hun hút heo may, trong hương hoa sữa nồng nàn, mang trên tay gói cốm làng Vòng thơm nức, lòng tôi bỗng thư thái, bình yên đến lạ...
-
Mỗi độ thu về, phố phường Hà Nội lại nồng nàn hương cốm làng Vòng. Đây không chỉ là thứ quà dân dã đầy thanh tao gắn liền với bao thế hệ người dân ở Thủ đô mà còn gây ấn tượng đặc biệt với các du khách đến từ phương xa...
-
Thu làm cho Hà Nội trở lên bình dị đến lạ lùng, con người gần gũi, thân thương bằng những nụ cười trìu mến. Những nụ cười của "người Hà Nội" khiến một người xa lạ như tôi có cái cảm giác mình như đang được sống ở chính nơi chôn nhau cắt rốn mà mình đã được sinh ra...
-
Cốm làng Vòng Hà Nội nổi tiếng khắp bốn phương bởi màu cốm xanh mát như màu xanh của ngọc, hạt cốm dẻo, vị ngọt, thơm đặc trưng. Cùng Podcast “Ngày mới tốt lành” ghé thăm làng Vòng (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) - làng làm cốm nổi tiếng của Hà Nội nhé!
-
Với mỗi người, hương vị mùa thu mang một nét riêng. Nhưng với tôi, những hạt cốm xanh như ngọc ủ trong lá sen già sánh duyên cùng hồng đỏ và chuối tiêu “trứng cuốc” như ôm trọn phong vị mùa thu.
-
Đến với Thủ đô những ngày này, chúng ta không thể bỏ qua món cốm thơm ngon, một món ăn đã trở thành tiêu biểu cho mùa thu Hà Nội.
-
Mùa thu là khoảng thời gian Hà Nội e thẹn mà dịu dàng nhất trong năm. Dạo quanh những con phố cổ đã mang trên mình màu sắc của cổ kính cũng chính là chuyến đi tạo nên một trong nhiều vô kể kỉ niệm với mùa thu Hà Nội...
-
Cứ mỗi độ thu sang, khi đi công tác vào TP. Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, tôi thường mang bánh nướng, bánh dẻo, bánh chả… cổ truyền của Hà Nội làm quà cho bạn bè, đồng nghiệp đang sống ở trong đó.