Chủ đề nóng

XMXT.Sài Gòn bỏ giải, SLNA "chết oan thật rồi"!

Thứ tư, ngày 21/08/2013 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA, Nguyễn Hồng Thanh đã đau đớn thốt lên như vậy trước thông tin XMXT.Sài Gòn bỏ giải.
Bình luận 0
XMXT.Sài Gòn vẫn chưa gửi công văn xác nhận việc bỏ giải tới VFF, VPF
XMXT.Sài Gòn vẫn chưa gửi công văn xác nhận việc bỏ giải tới VFF, VPF

Khi XMXT.Sài Gòn bỏ giải, kết quả thi đấu của họ ở V.League 2013 sẽ bị hủy. Đội chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là SLNA. Đội bóng xứ Nghệ sẽ mất oan 6 điểm và họ coi như không còn cơ hội vô địch V.League 2013.

Chẳng thế mà phát biểu trước báo chí, ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA, đã khẳng định: "Bị mất 6 điểm, SLNA cũng hết cửa tranh ngôi vô địch, chúng tôi thật sự chết oan rồi!". Ông Thanh cũng cho rằng mùa giải năm nay đã không thành công.

Đặt câu hỏi về trường hợp oan ức của SLNA, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng tỏ ra rất băn khoăn. Ông bảo không biết diễn đạt thế nào cho chính xác. "Không thể nói giải không thành công được, vì đó là luật, là một phần của cuộc chơi, những người trong cuộc phải chấp nhận. Nhưng đương nhiên cũng không thể nói là giải thành công vì đã có đội bỏ giải, còn có nhiều vấn đề nữa..."

Bản thân VFF và VPF cũng như đang ngồi trên "đống lửa". Sáng nay (21.8), VPF đã có văn bản yêu cầu XMXT.Sài Gòn xác nhận thông tin bỏ giải. Văn bản này do ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban tổ chức V.League ký.

Công văn ghi rõ: "“Ngày 20.8, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải “Thông cáo báo chí” của CLB XMXT.Sài Gòn thông báo về việc dừng thi đấu từ vòng đấu thứ 21 và rút khỏi V.League 2013 vì lý do không đồng tình với Quyết định kỷ luật số 319/QĐ-LĐBĐVN".

"Để khẳng định chính xác thông tin và nguyên nhân sự việc, bằng công văn này, VPF đề nghị CLB XMXT.Sài Gòn có văn bản xác nhận cụ thể về những thông tin trên tới VFF, VPF và BTC giải. Văn bản gửi về VPF trước 12h ngày thứ 4 (21.8)".

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Dân Việt, tới đầu giờ chiều 21.8, BTC giải vẫn chưa nhận được công văn xác nhận bỏ giải từ phía đội bóng Sài thành.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch VFF, Tổng Giám đốc VPF thì hiện VFF, VPF vẫn đang chờ công văn chính thức của XMXT.Sài Gòn.

Sau khi có công văn, VFF, VPF, BTC giải mới có thể đưa ra những bình luận và giải pháp khắc phục.

Nếu bỏ giải, XMXT.Sài Gòn sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật áp dụng đối với đội bóng bỏ giải đã quy định rõ trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định về kỷ luật của VFF (phạt tiền tối thiểu 100 triệu đồng, chuyển xuống thi đấu hạng Ba - PV).

Trong trường hợp XMXT.Sài Gòn bỏ giải sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp tới các đội bóng còn lại. Trả lời câu hỏi, nếu XMXT.Sài Gòn bỏ giải, VFF sẽ chọn giải pháp giữ đội cuối bảng K.Kiên Giang lại V.League hay có cách làm nào khác?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói: "Chúng tôi chỉ sợ K.Kiên Giang không muốn ở lại. Nếu K.Kiên Giang ở lại được thì quá tốt, và khi đó họ cần có sự hỗ trợ tài chính từ tỉnh và nhà tài trợ".

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc XMXT.Sài Gòn giải tán đội, không quan tâm tới những án phạt của VFF, VPF, khi đó, ai sẽ chịu án phạt tiền tối thiểu 100 triệu đồng? Ông Hỷ đáp: "Ngay cả khi đội giải tán rồi thì vẫn phải nhận phạt. Tôi đọc báo, có một số em ở CLB muốn đá lắm, và đã ký văn bản đề nghị xét lại án kỷ luật. Nhưng tại sao muốn xem xét mà lại không gửi văn bản tới Ban giải quyết khiếu nại VFF. Ban giải quyết khiếu nại sẽ giải quyết ngay một cách độc lập..."

Vậy thì nếu XMXT.Sài Gòn vẫn đưa quân đi làm khách của HAGL nhưng cho 11 cầu thủ trẻ vào thi đấu và thua đậm, liệu BTC giải sẽ lại kết luận là thi đấu không tích cực, và lại xử?

Ông Hỷ trả lời: "XMXT.Sài Gòn cho quân trẻ đá say mê, quyết liệt, cống hiến thì không ai nói họ cả. Nhưng mình cứ "đá nhăng đá cuội" người ta chán, thành ra gian dối khán giả, người ta sẽ quay lưng lại. Chữ Sài Gòn gắn với nhân dân Sài Gòn chứ không chỉ là nhà tài trợ. Ban kỷ luật đã vào cuộc và đưa ra quyết định, không hề có chuyện VFF chỉ đạo gì cả, trước hết phải vì nhân dân. Người hâm mộ bỏ tiền mua vé vào sân mà thi đấu như vậy thì họ ức, họ phản ứng là đương nhiên".

Chính Minh (Chính Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem