Chủ đề nóng

Văn Bàn

 • Kinh hãi phát hiện thi thể cô gái bị chôn, thò cánh tay bên bờ suối

  Kinh hãi phát hiện thi thể cô gái bị chôn, thò cánh tay bên bờ suối

  Sáng sớm ngày mùng 2 Tết (26/1), trong lúc đi qua bờ suối, người dân xã Nậm Tha (Văn Bàn, Lào Cai) phát hiện một thi thể nữ giới bị chôn thò cánh tay khỏi mặt đất.
 • Làm rõ 4 văn bản của huyện Long Thành liên quan Alibaba

  Làm rõ 4 văn bản của huyện Long Thành liên quan Alibaba

  Ngày 12/12, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết UBND huyện Long Thành đã ban hành 4 văn bản cho phép Công ty CP Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.
 • Người Dao thoát nghèo nhờ “mỏ vàng” từ rừng bồ đề

  Người Dao thoát nghèo nhờ “mỏ vàng” từ rừng bồ đề

  Trước đây, người dân Văn Bàn (Lào Cai) chưa biết giá trị của nhựa cây bồ đề (còn gọi là cánh kiến trắng) nên phần đông bà con các đồng bào dân tộc sống ở gần rừng mà không có thu nhập từ rừng, nhiều hộ quanh năm thiếu thốn, làm đủ nghề mà không thoát khỏi cảnh nghèo.
 • Lão nông từ vay gạo ăn khắp làng đến nông dân giỏi

  Lão nông từ vay gạo ăn khắp làng đến nông dân giỏi

  Từng phải chạy khắp làng để vay gạo ăn do đói nghèo, nhưng với khát vọng làm giàu, ông Nguyễn Thế Hùng (SN 1960, ở thôn Pác Sung, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã “bứt phá” thành hộ nông dân giỏi nhờ mô hình trồng bưởi Diễn kết hợp nuôi cá.
 • Mẹo Windows 10: "Rung đùi" vẫn nhập được văn bản

  Mẹo Windows 10: "Rung đùi" vẫn nhập được văn bản

  Microsoft trang bị cho Windows 10 một tính năng rất hữu dụng, cho phép bạn nhập giọng nói vào và máy tính sẽ chuyển nó thành văn bản tránh gõ phím mất công.
 • Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Nghệ An

  Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Nghệ An

  Vừa qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Kim Thanh ở xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
 • Ông chủ Võng xếp Duy Lợi "xui" công nhân làm gì khi thất nghiệp?

  Ông chủ Võng xếp Duy Lợi "xui" công nhân làm gì khi thất nghiệp?

  Chiều 30.9, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản của Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi với nhiều tình tiết khiến người đọc kẻ cười người mếu. Văn bản này có đóng dấu đỏ và chữ ký của ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc công ty.
 • Vụ sạt lở ở Lào Cai: Đã có gia đình nhận 150 triệu để “thỏa hiệp”?

  Vụ sạt lở ở Lào Cai: Đã có gia đình nhận 150 triệu để “thỏa hiệp”?

  Trước vụ sạt lở nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người ở xã Nậm Xây (Văn Bàn, Lào Cai), thông tin mà PV nhận được, đã có các nhóm người đến nhà các nạn nhân có người bị tử vong để đàm phán.
 • Bỗng dưng bị mang... án tích (?!)

  Bỗng dưng bị mang... án tích (?!)

  Làm hồ sơ cho con, cháu thi vào ngành công an nhưng không được dự tuyển, tìm hiểu nguyên nhân gia đình anh Trần Vĩnh Cửu (xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) mới tá hỏa khi biết lý do là vì “bố anh bị bắt và đi tù 2 năm” trong khi cả nhà không ai biết.
 • Quy mô ĐH: Thả nổi rồi siết!

  Quy mô ĐH: Thả nổi rồi siết!

  Thông tư 32 của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành đã gây nhiều tranh luận. Đại diện nhiều trường cho rằng văn bản này rộng đường cho cơ chế xin- cho khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh