Chủ đề nóng

xoài tròn yên châu

 • Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”

  Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”

  Sáng ngày 11/5, một lô xoài Yên Châu 30 tấn quả đã hoàn tất các thủ tục để lên đường xuất sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Đây là lần thứ 3 tính từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Yên Châu (Sơn La) đã xuất khẩu được gần 100 tấn xoài ra nước ngoài.
 • Hơn 100 tấn xoài Sơn La lên đường sang 4 nước

  Hơn 100 tấn xoài Sơn La lên đường sang 4 nước

  Ngoài các thị trường cũ như Úc, Trung Quốc, năm 2019, tỉnh Sơn La đã mở rộng được thị trường tiêu thụ sản phẩm xoài tượng da xanh sang Mỹ và Anh. Theo đó sẽ có 10 tấn xoài tượng được xuất khẩu sang 2 thị trường khó tính kể trên.
 • Sôi động "bữa tiệc" carnaval đường phố dưới mưa ở Yên Châu

  Sôi động "bữa tiệc" carnaval đường phố dưới mưa ở Yên Châu

  Tối 31/5, ở huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) trời mưa không ngớt, nhưng vẫn không vì thế mà giảm đi “sức nóng” của bữa tiệc carnaval đường phố. Hàng nghìn người đổ ra thị trấn Yên Châu xem các diễn viên, nghệ nhân đến từ thị trấn Yên Châu và các xã: Chiềng Khoi, Chiềng Pằn, Sặp Vạt, Viêng Lán (Yên Châu) để diễn, diễu đường phố trong tiếng nhạc xập xình.
 • Xoài Yên Châu: Đầu năm buồn rười rượi, giữa năm vui trở lại

  Xoài Yên Châu: Đầu năm buồn rười rượi, giữa năm vui trở lại

  Năm nay, người trồng xoài ở huyện Yên Châu (Sơn La) đầu vụ có buồn vì năng suất xoài sụt giảm, nhưng bù lại họ có chung niềm vui khi thu hoạch là giá bán quả xoài tươi cao hơn năm ngoái.
 • Huyện Yên Châu (Sơn La): Sẵn sàng cho Ngày hội Xoài năm 2019

  Huyện Yên Châu (Sơn La): Sẵn sàng cho Ngày hội Xoài năm 2019

  Đến thời điểm này, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn la) đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội Xoài năm 2019 diễn ra theo đúng lịch trình là từ ngày 31/5 đến ngày 2/6. Đây là ngày hội lớn của cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu nói chung, những doanh nghiệp, hợp tác xã và người trồng xoài trên địa bàn huyện nói riêng.
 • Đội nắng hái xoài, gái Thái Yên Châu vẫn xinh tươi như hoa

  Đội nắng hái xoài, gái Thái Yên Châu vẫn xinh tươi như hoa

  Dưới cái nắng chang chang của buổi chiều hè, những chàng trai, cô gái người dân tộc Thái ở huyện Yên Châu (Sơn La) vẫn hăng say thi hái xoài giữa lưng chừng đồi. Mệt người, mỏi cổ, mồ hôi đầm đìa nhưng những chàng trai, cô gái vẫn tươi như hoa.
 • Rực rỡ sắc màu, phát thèm ở Ngày hội xoài Yên Châu

  Rực rỡ sắc màu, phát thèm ở Ngày hội xoài Yên Châu

  Đến với Ngày hội xoài Yên Châu năm 2018, ắt hẳn du khách sẽ bị cuốn hút, phát thèm bởi những gian hàng giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp đậm chất núi rừng Tây Bắc. Nhiều hình, chữ nổi bật với những gam màu rực rỡ, được xếp thành từ các loại quả đặc sản bởi bàn tay khéo léo của nông dân các xã, thị trấn trong huyện, khiến du khách ngẩn ngơ quên cả nắng nóng.
 • Hôm nay, 10/6: Ngày hội xoài lần thứ 2 tổ chức tại Yên Châu-Sơn La

  Hôm nay, 10/6: Ngày hội xoài lần thứ 2 tổ chức tại Yên Châu-Sơn La

  Hôm nay, 10/6: Ngày hội xoài lần thứ 2 được tổ chức tại Sơn La. Thời gian vừa qua, huyện Yên Châu, (Sơn La) được nhiều du khách biết đến là vùng đất hội tụ nhiều đặc sản phong phú đã có thương hiệu, trong đó, có sản phẩm xoài, gắn bó với người dân Yên Châu từ rất lâu đời và được xuất khẩu ra các thị trường các nước khó tính.
 • Nóng 50 độ C, nghìn người vẫn đổ về tham gia Lễ hội xoài Yên Châu

  Nóng 50 độ C, nghìn người vẫn đổ về tham gia Lễ hội xoài Yên Châu

  Trong cái nắng nóng ngoài trời tới gần 50 độ C, gió Lào thổi ràn rạt, sáng 4.6, hàng nghìn người từ nhiều địa phương vẫn tìm về huyện Yên Châu (Sơn La) để tham gia Lễ hội xoài 2017.