Chủ đề nóng

xôi gấc

 • Khá giả nhờ loài cây dây leo ra quả vàng ruột đỏ, thọ tới 20 năm

  Khá giả nhờ loài cây dây leo ra quả vàng ruột đỏ, thọ tới 20 năm

  Là loại cây có sức sống bền lâu (tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm), có thể tồn tại ở bất cứ địa hình, thời tiết nào, cùng với sắc đỏ đẹp mắt và chứa hàm lượng dưỡng chất cao, cây gấc đang được nhiều nông dân TP.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) trồng và tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hiệu quả.
 • 3 món xôi ngon lại dễ làm để thắp hương ngày rằm

  3 món xôi ngon lại dễ làm để thắp hương ngày rằm

  Với 3 kiểu nấu xôi tuyệt ngon sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ no căng bụng vì quá ngon. Vào bếp và thực hành ngay để gia đình bạn có một bữa ngon miệng nhé!
 • Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cực đơn giản cúng ông Công ông Táo

  Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cực đơn giản cúng ông Công ông Táo

  Đĩa xôi gấc được xem là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, niềm tin vào một năm mới thành công, vạn sự như ý. Nếu không có xửng hấp, nấu xôi bằng nồi cơm điện là một lựa chọn thay thế hoàn hảo.
 • Vua gấc tiết lộ bí quyết trồng 1 lần, thu tiền 20 năm

  Vua gấc tiết lộ bí quyết trồng 1 lần, thu tiền 20 năm

  Gấc vốn là một cây bán hoang dại, leo mọc lung tung ở bờ ao, xó vườn. Những tưởng cây gấc chỉ được dùng để nấu… xôi. Tuy nhiên, bằng công nghệ chiết xuất dầu gấc tinh túy, hiện cây gấc được coi là cây “hái ra tiền” cho người nông dân.
 • Mùng 1 Tết ăn những món gì để may mắn cả năm?

  Mùng 1 Tết ăn những món gì để may mắn cả năm?

  Trong ngày mồng 1 Tết hãy chuẩn bị sẵn các thực phẩm này trong nhà cho mọi người cùng thưởng thức vừa ngon miệng lại để lấy may nhé.
 • Thân thương giàn gấc trước hiên nhà!

  Thân thương giàn gấc trước hiên nhà!

  Dạo bước trên con đường làng ở Vĩnh Long quê tôi, bạn sẽ thấy có khá nhiều giàn gấc xanh um phủ đầy nơi mái hiên, hay góc vườn, bờ cây hàng rào. Người quê tôi trồng gấc xưa nay để bán quả lấy tiền; mặt khác, giàn gấc còn là nơi bóng mát mà các lão nông thích ngồi hàn huyên những câu chuyện vụ mùa.
 • Bùi ngùi xôi trám miền Tây Bắc

  Bùi ngùi xôi trám miền Tây Bắc

  Trám được đem về rửa sạch, bỏ vào nồi. Nồi trám không được đun trên bếp lửa vì dưới sức nóng ấy quả sẽ chẳng những không mềm ra mà còn sắt lại như ban đầu. Bởi thế việc đặt gần lửa ở khoảng cách nào để chín bùi là tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự khéo léo của người nấu.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng gấc

  1.001 cách làm ăn: Trồng gấc

  Cứ đến tết, mọi nhà lại tìm mua quả gấc để thổi xôi cúng ông bà. Đĩa xôi gấc đỏ hồng luôn được cung kính đặt lên mâm cỗ cúng tất niên.
 • Xôi Sài Gòn

  Xôi Sài Gòn

  Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.
 • Du học sinh Nhật với “Xuân và tình yêu 2013”

  Du học sinh Nhật với “Xuân và tình yêu 2013”

  Dân Việt - “Xuân và tình yêu 2013″ đã thực sự mang không khí ấm áp của Tết Nguyên đán đến đại gia đình sinh viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nagoya, Nhật Bản.