Chủ đề nóng

Xử phạt người treo rác lên tàu hỏa ở Hương Khê

Hữu Anh Chủ nhật, ngày 26/11/2017 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người treo bao rác lên thành tàu hỏa được xác định là 2 vợ chồng nghèo đến từ xã Gia Phố, lên chợ thị trấn Hương Khê làm lông gà thuê. Vì rác được dân chất đầy gần ki ốt nên vợ chồng này mới treo lên tàu để chuyển đi chỗ khác.
Bình luận 0

Sáng 26.11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Hữu Thái - Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Ngày 20.11, một đoạn clip dài hơn 2 phút, được đăng tải trên mạng xã hội Facebook với tựa đề: “Rác Hương Khê đi Sài Gòn”. Đoạn clip này ghi lại cảnh 2 người xách nhiều bao tải đựng rác thải sinh hoạt treo lên thành tàu hỏa qua địa phận thị trấn Hương Khê gây phẫn nộ dư luận. Ngay sau đó, lực lượng chức năng của thị trấn đã vào cuộc xác minh làm rõ 2 người treo rác lên thành tàu hỏa chính là vợ chồng bà Nguyễn Thị Hồng ở xóm 3, xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Hai vợ chồng bà Hồng treo rác lên thành tàu hỏa bị xử phạt.

Theo ông Thái: “Sau khi triệu tập 2 vợ chồng bà Hồng lên làm việc, bà Hồng khai, rác thải treo lên tàu không phải là của họ. Do người dân để rác gần ki ốt nên vợ chồng này mới treo lên tàu để chuyển đi chỗ khác. Chúng tôi đã lập biên bản xử phạt hành chính bà Hồng 3 triệu đồng về hành vi trên. Còn người chồng do hiểu biết còn hạn chế, lại không biết chữ nên chỉ nhắc nhở”.

Vợ chồng bà Hồng đã treo rác lên thành tàu, gây phẫn nộ dư luận.

Hoàn cảnh vợ chồng bà Hồng rất khó khăn. Hàng ngày, vợ chồng bà đều từ Gia Phố lên chợ Sơn (chợ thị trấn gần ga tàu) để làm lông gà thuê kiếm sống - ông Thái cho biết.

Được biết, thời gian qua do bãi rác Trại Lợn (bãi xử lý tập kết rác của thị trấn Hương Khê) bị đóng cửa và khu xử lý rác của UBND huyện Hương Khê đang trong quá trình xây dựng nên rác thải sinh hoạt của người dân tại địa phương bị ứ đọng nghiêm trọng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem