Xuân Bắc nói lời xin lỗi, mong tiếp tục được khán giả ủng hộ

Yến Linh Thứ sáu, ngày 27/01/2023 19:43 PM (GMT+7)
Nghệ sĩ Xuân Bắc đưa ra lời xin lỗi khán giả sau bài đăng "Cái tát của mẹ".
Bình luận 0

Cuối ngày hôm nay (27/1), trao đổi với PV báo Văn hóa - cơ quan ngôn luận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, NSƯT Xuân Bắc đã gửi lời xin lỗi tới công chúng. Anh cho biết, câu chuyện anh viết trên mạng xã hội mang tính cá nhân, không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả. "Qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ" - nghệ sĩ cho biết.

Xuân Bắc nói lời xin lỗi, mong tiếp tục được khán giả ủng hộ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Bắc. (Ảnh: FBNV)

Cũng vào sáng hôm nay, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Đức Trung - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết, sau khi nắm được thông tin có nhiều phản ứng gay gắt liên quan đến bài viết của NSƯT Xuân Bắc trên trang cá nhân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn xem xét và xử lý vụ việc. Tinh thần của Bộ VHTTDL là sẽ xem xét và giải quyết vụ việc một cách khách quan, thận trọng và xử lý nghiêm nếu xét thấy nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm.

Trước đó, vào trưa ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023 (tức ngày 23/1), nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải một chia sẻ dài trên trang cá nhân với tiêu đề "Cái tát của mẹ". Kể lại câu chuyện người con chê bánh chưng Tết mẹ nấu không ngon, từ đó dẫn đến việc anh ta bị mẹ "tát lật mặt" trong bữa ăn tất niên. Nhiều người cho rằng, anh ngụ ý mắng những người chê Táo Quân giống như người con trai không biết gói bánh chưng "năm nào cũng chê bánh chưng mẹ mình gói, dù vẫn ăn "tụt lưỡi".

Chia sẻ của Xuân Bắc ngay lập tức gây bức xúc trong dư luận. Nhiều khán giả cho rằng nghệ sĩ trịch thượng và thiếu văn minh khi đáp trả những người chê bai chương trình, ví họ như người con vô ơn trong câu chuyện.

Trả lời PV Dân Việt, ông Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn bày tỏ: "Anh đã là người nghệ sĩ có danh hiệu thì mọi phát ngôn và hành xử phải chuẩn mực. Cục Nghệ thuật Biểu diễn từng ban hành Bộ Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ, trong đó đã từng quy định rất rõ về nguyên tắc phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sĩ Xuân Bắc là một nghệ sĩ được nhiều người biết đến, lại là lãnh đạo cao nhất của Nhà hát Kịch Việt Nam… đáng ra phải ý thức rất rõ về điều này". Trong khi đó, nhà nghiên cứu văn hoá, đạo diễn Ngô Hương Giang nhận định: "Việc bóng gió khán giả là "ăn cháo đá bát" khi khán giả đưa ra những góp ý, phê bình với chương trình Táo Quân không chỉ xúc phạm khán giả, mà còn cho thấy văn hóa ứng xử của nghệ sĩ này có vấn đề".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem