Chủ đề nóng

Hết lừa 'con cấp cứu' ở bệnh viện, đến lượt 'ba tai nạn, lên xe chú đưa đến bệnh viện'

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 28/03/2023 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi các vụ lừa "con cấp cứu" ở bệnh viện lắng xuống, TP.HCM lại xuất hiện chiêu thức lừa mới với đối tượng là các em học sinh. Theo đó, kẻ gian đã đến tận cổng trường và nói với học sinh “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”.
Bình luận 0

Những ngày qua, nhiều phụ huynh tại TP.HCM liên tục nhận được cuộc gọi lừa đảo với thủ đoạn thông báo con bị nạn, đang cấp cứu ở bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đánh vào tâm lý lo lắng tột cùng của phụ huynh, kẻ gian đã yêu cầu chuyển khoản để kịp thời phẫu thuật và chiếm đoạt số tiền lớn.

Hết lừa 'con cấp cứu' ở bệnh viện, đến lượt lừa 'ba tai nạn, lên xe chú đưa đến bệnh viện' - Ảnh 1.

Trường THPT Phú Nhuận nơi xuất hiện chiêu thức lừa đảo “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Sự việc vừa lắng xuống thì tại Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận) lại xuất hiện chiêu thức lừa đảo mới. Theo đó, sau giờ học, một nam sinh đứng chờ người thân đón ở trước cổng Trường THPT Phú Nhuận thì có một người đàn ông chạy xe máy đến và nói: “Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện. Chú là bạn của ba con".

Vì ba của nam sinh này đã mất nên em biết người đàn ông kia lừa đảo, nam sinh này lập tức vào báo với giám thị trường. Khi bảo vệ và giám thị chạy ra cổng thì người đàn ông đã rời đi.

Trao đổi với báo chí, thầy Trần Công Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận xác nhận sự việc trên. Thầy cho biết, sự việc xảy ra tại trường vào trưa ngày 24/3. Ngay khi tiếp nhận sự việc, nhà trường đã báo cáo về Sở GDĐT TPHCM và thông báo khẩn cho học sinh tất cả các lớp về trường hợp trên để các em nâng cao cảnh giác.

Nhà trường cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh để phụ huynh chú ý, giữ liên lạc với nhà trường trong mọi tình huống, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo. Bên cạnh đó, nhà trường lưu ý phụ huynh tuyệt đối không cho con em mang theo vật dụng đắt tiền hoặc nhiều tiền mặt khi đi học, tránh để đối tượng xấu để ý, thực hiện hành vi xấu.

Về phía Sở GDĐT TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc diễn ra tại Trường THPT Phú Nhuận, sở đã thông tin đến tất cả hiệu trưởng các trường THPT và các phòng giáo dục đào tạo 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức để nâng cao cảnh giác, thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh.

Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu các trường học tập huấn cho học sinh cách đối phó với những trường hợp tương tự.

Trước đó, tại Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ (TP.Thủ Đức) đã kịch bản lừa đảo "ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện" và được phụ huynh cảnh báo. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường cho biết sự việc chưa xuất hiện mà thông tin chỉ là cảnh báo của phụ huynh, từ đó nhà trường thông báo với chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh nâng cao cảnh giác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem