Chủ đề nóng

Xuất hiện đàn voi rừng liên tiếp về phá hoại vườn nhà dân ở Nghệ An

Cảnh Thắng Thứ bảy, ngày 08/10/2016 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (8.10), ông Võ Văn Hải - Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn từ đầu năm đến nay xuất hiện liên tiếp 6 lần đàn voi rừng về phá hoại cây trồng, hoa màu của người dân.
Bình luận 0

Theo thông tin từ ông Hải, tối 6.10, một đàn voi rừng khoảng 3 con về khu vực vườn của ông Nguyễn Công Dân (trú tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) phá hoại cây rễ hương và một số cây ăn quả lâu năm. Được biết, khu vườn của ông Dân có diện tích khoảng 5ha, gần khu vực khe suối, từ đầu năm đến nay khoảng 5 lần đàn voi rừng vào khu vườn của ông phá phách.

Vườn nhà ông Nguyễn Công Dân nằm sát cạnh khe suối nên đàn voi rừng thường xuyên ghé thăm.

Sau khi nhận được thông tin của người dân, UBND huyện Thanh Chương đã chỉ đạo chính quyền địa phương và người dân cách phòng tránh voi rừng tấn công, đồng thời lên phương án bảo vệ đàn voi rừng này.

Vết chân voi rừng khổng lồ để lại sau khi phá hoại khu vườn nhà ông Dân.

Cụ thể, UBND huyện Thanh Chương đã yêu cầu các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm và kiểm lâm địa bàn thường xuyên tuần tra, khi phát hiện đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư, phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, mõ, chiêng, đốt lửa... Đồng thời, dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện, tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem