Chủ đề nóng

Xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển Đông

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 11:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, sáng 17.2, một vùng áp thấp gây thời tiết nguy hiểm đã hình thành trên khu vực phía đông vùng biển quần đảo Trường Sa nước ta.
Bình luận 0

Hồi 7 giờ ngày 17.2, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 116-118 độ Kinh Đông, dự báo trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng tây.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với gió mùa đông bắc hoạt động mạnh, nên khu vực giữa và nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6. Giật cấp 7, biển động. Khu vực bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9. Biển động mạnh, sóng biến cao khoảng 4,5-5,5m. Rất nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Vì vậy, tàu thuyền đang nằm trong vùng biển có thời tiết xấu. Nhất là khu vực biển có vùng áp thấp đang tiến vào, cần khẩn cấp di chuyển đến các vùng biển tốt hơn. Liên lạc thường kỳ với đất liền theo quy định khi vẫn còn ở trên biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem