Xuất khẩu gà
-
Đây là lần đầu tiên thịt gà chế biến của CPV Food chinh phục thành công thị trường Nhật Bản, tạo đà cho sản phẩm thịt gà thương hiệu CPV Food tiếp tục chinh phục các thị trường quốc tế khác.
-
Indonesia đã nhìn thấy cơ hội và tiềm năng xuất khẩu gà sang nước láng giềng Singapore đang bị “khủng hoảng cơm gà”.
-
4 ngày nữa, ngày 21/4, lứa gà con 1 tuổi đạt tiêu chuẩn châu Âu sẽ chào đời ở nhà máy ấp trứng công nghệ cao đầu tiên trên đất Tây Ninh.
-
Trong giai đoạn 1 của dự án tổ hợp nhà máy chế biến gà CPV Food tại Bình Phước, quy mô sẽ vào khoảng 50 triệu con/năm, giai đoạn 2 (2023) sẽ chế biến khoảng 100 triệu con/năm phục vụ nhu cầu xuất khẩu, đưa Bình Phước thành “thủ phủ” gà xuất khẩu chứ không chỉ riêng điều hay cao su là thế mạnh…
-
Lô gà đầu tiên (8 tấn) là sản phẩm chế biến, trị giá khoảng 50.000 USD sẽ được CP Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hồng Kông, vào ngày 23/12 tới…
-
Koyu & Unitek vừa xuất thành công lô thịt gà chế biến đầu tiên sang thị trường Nhật Bản. Sự kiện này để lại dấu ấn lớn cho ngành chăn nuôi Việt Nam. Phía sau câu chuyện gà Việt được cấp visa sang Nhật còn có khá nhiều điều thú vị…
-
Ngày 9.9 vừa qua, Công ty De Heus và Koyu & Unitek đã tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản. Như vậy, sau nhiều năm chỉ có cấp phép cho nhập khẩu, nay, ngoài nỗ lực chủ yếu từ phía doanh nghiệp, lần đầu tiên ngành nông nghiệp ít nhiều cũng có “công” xuất khẩu được thịt gà...
-
Chưa tỉnh nào đạt mục tiêu quá lớn đã đề ra, nhưng những nỗ lực suốt 2 năm qua của Đề án thí điểm xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh (ATDB) và chuỗi chăn nuôi đã tạo một động lực to lớn cho doanh nghiệp và ngành chăn nuôi trong nước.
-
Nhân dịp đầu năm mới 2017, ông Hoàng Thanh Vân (ảnh) – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã có những chia sẻ với phóng viên NTNN về mục tiêu, kế hoạch xuất khẩu thịt gà chế biến đến các thị trường lớn, cũng như những vấn đề then chốt mà ngành chăn nuôi cần tập trung thực hiện trong năm 2017.
-
Theo Bộ NNPTNT, mỗi năm ngành chăn nuôi gia cầm nước ta có thể cung ứng ra thị trường trên 1 triệu tấn thịt và 8 tỷ quả trứng. Tuy nhiên, hiện nay nguồn thực phẩm này mới được tiêu thụ trong nước là chủ yếu chứ chưa thâm nhập được vào các thị trường lớn nên rất lãng phí tiềm năng.