Xuất khẩu rau quả
-
Xuất khẩu rau quả của Việt Nam đang bị cản trở bởi thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang siết chặt kiểm soát dịch Covid-19 theo chiến lược “Zero Covid”...
-
Phát biểu tại hội nghị tổng kết ngành NNPTNT năm 2021 sáng 29/12, ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Doveco) cho biết, do có sự chỉ đạo kịp thời nên sản xuất ngành rau quả và bà con nông dân không bị đứt gãy, đem về 3,52 tỷ USD, tăng 8% so với năm 2020.
-
Cà chua, đậu bắp… tăng dựng đứng, gấp 2-3 lần so với hồi đầu tháng khiến bà nội trợ TPHCM ngao ngán.
-
Thông tin về việc Trung Quốc ngừng nhập khẩu rau quả của Việt Nam 6 tuần trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán là không chính xác. Đây là khẳng định của Hiệp hội Rau Quả Việt Nam.
-
EU đã ra thông báo về việc sẽ tăng tần suất kiểm tra thực tế một số mặt hàng rau quả của Việt Nam xuất khẩu vào EU, để phân tích tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.
-
Trung Quốc sẽ phải tăng nhập khẩu rau củ quả trong bối cảnh giá các mặt hàng này trong nước tăng mạnh và cũng để đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán của nước này...
-
Qua thực tế của doanh nghiệp khi xuất khẩu sầu riêng Ri6 đông lạnh sang Úc và cháy hàng, đại diện doanh nghiệp Chánh Thu mong muốn tiếp cận, thúc đẩy xuất khẩu vào EU thời gian tới chính là các sản phẩm đông lạnh nhưng ăn gần như sản phẩm tươi.
-
Theo Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), 4 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước đạt 1,35 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.
-
Xuất khẩu rau quả tăng trưởng tốt trong thời gian qua đã giúp giá thu mua nhiều loại trái cây phục hồi, sau thời gian dài giảm sâu.
-
Dù dịch Covid-19 có những tác động không nhỏ nhưng xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt con số ấn tượng, có thể thu đủ 4 tỷ USD trong tầm tay, trong đó xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tăng đáng kể.