Xuất khẩu rau quả
-
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa phối hợp với Tổ chức Agriterra tổ chức khóa tập huấn cho đội ngũ giảng viên hợp tác xã (HTX), phát triển nguồn nhân lực tri thức trẻ làm việc tại HTX và hỗ trợ kết nối thị trường một số chuỗi giá trị nông sản của các HTX nông nghiệp.
-
Lần đầu tiên sau nhiều năm, kim ngạch xuất khẩu rau quả trong 6 tháng đầu 2020 giảm đến 11,4% so với cùng kỳ do sự thị trường Trung Quốc chưa phục hồi. Song, ngành rau quả kỳ vọng xuất khẩu rau quả sẽ tăng trở lại khi Việt Nam mở được nhiều thị trường mới và thị trường Trung Quốc phục hồi.
-
Xuất khẩu hàng rau quả Việt Nam sang thị trường Thái Lan tăng mạnh trong những tháng đầu năm.
-
Do tác động của dịch Covid-19, thị trường Trung Quốc đang thiếu hụt một số lượng lớn nông sản, chủ yếu là nhóm hàng rau quả, lương thực. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc.
-
Xuất khẩu rau củ sang thị trường Thái Lan bất ngờ tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên mức tăng này vẫn chưa thể bù đắp sự thiếu hụt ở thị trường Trung Quốc.
-
Ký các hợp đồng dài hạn cho cả năm, xuất khẩu các sản phẩm rau quả chế biến là cách nhiều doanh nghiệp vượt khó do tác động của dịch Covid-19.
-
Tính đến tháng 3/2020, đã có 6 loại trái cây tươi được "xuất ngoại" sang Hoa Kỳ. Đây là dấu hiệu tốt, cho thấy xuất khẩu trái cây sang các thị trường khó tính đang đầy triển vọng tăng trưởng.
-
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), giá trị xuất khẩu rau quả năm 2019 đạt 3,74 tỷ USD, giảm gần 2% so với năm 2018. Tuy tỉ trọng xuất khẩu ở các thị trường khác có sự tăng trưởng mạnh nhưng vẫn không đủ để bù lại sự thiếu hụt ở thị trường Trung Quốc.
-
Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu rau quả đã đạt 3,8 tỷ USD (tăng 8,8% so với cùng kỳ) với thị trường tiêu thụ rộng khắp 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,1 tỷ USD, giảm nhẹ 4,4% so với cùng kỳ năm 2018.
-
Năm 2019, xuất khẩu trái cây sang thị trường Trung Quốc giảm đáng kể cả về kim ngạch và sản lượng. Nguyên nhân là do thị trường này kiểm soát chặt việc nhập khẩu theo đường tiểu ngạch. Tuy vậy, những loại trái cây đã được phép xuất khẩu chính ngạch vẫn tăng trưởng đều.