Chủ đề nóng

Xúc động MC Kỳ Duyên kêu gọi từ thiện cho bệnh nhi nức lòng fan

Ngọc Tâm Thứ sáu, ngày 23/03/2018 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Bản thân mình đau bệnh tới đâu cũng cắn răng chịu đựng, nhưng thấy con cái đau đớn, bị cơn bệnh hành xác, bác sĩ chích kim, lấy máu...nghe tiếng khóc ré, thấy những giọt nước mắt lã chã tuôn trên gương mặt ngây thơ bé bỏng...thật là xé ruột, nát tim" - nữ MC bày tỏ.
Bình luận 0

Là một trong những người thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ những hình ảnh cô và những người bạn làm chương trình trao quà cho bệnh nhi ở bệnh viện Nhi Đồng 2 (33 Nguyễn Du, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đi kèm với những hình ảnh, clip trao quà cho bệnh nhi, nữ MC có dòng chia sẻ gây xúc động.

"Các em xinh như thiên thần mà ốm yếu với nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Thương quá! Thương các bé một, tội cho bố mẹ gấp đôi. Ai có con rồi cũng hiểu. Bản thân mình đau bệnh tới đâu cũng cắn răng chịu đựng, nhưng thấy con cái đau đớn, bị cơn bệnh hành xác, bác sĩ chích kim, lấy máu...nghe tiếng khóc ré, thấy những giọt nước mắt lã chã tuôn trên gương mặt ngây thơ bé bỏng...thật là xé ruột, nát tim. Những lúc đó cảm thấy thật bất lực và chỉ biết cầu trời cho mình hứng chịu nỗi đau đó thay cho con" - MC Kỳ Duyên bày tỏ.

Xúc động MC Kỳ Duyên kêu gọi từ thiện cho bệnh nhi nức lòng fan.

Nữ MC hải ngoại cũng chia sẻ sự khác biệt giữa Việt Nam so với các nước khác ở việc người bệnh phải cần người nhà đi theo trông nom. "Cái em bệnh ở đây, bố mẹ phải bỏ công ăn việc làm, nhiều người từ tỉnh lên, nằm lay, nằm lắt ở bệnh viện ngày này qua tháng nọ để trông các em. Nên cái họ cần nhất là tiền mặt. Tiền để mua đồ ăn, lo chỗ ở, đóng viện phí...

Hôm qua Kỳ Duyên và các bạn đến chỉ có được 77 phong bì. Nhờ văn phòng “Trợ giúp người nghèo” có danh sách của những gia đình nào cần nhất gọi xuống để trao tận tay. Nhưng khi trao hết 77 phong bì rồi vẫn còn bao nhiêu người đứng quanh với những hoàn cảnh quá thương tâm, mà mình không đủ khả năng giúp hết. Bây giờ chị viết lên đây kêu gọi mọi người chúng ta. Mỗi người hãy góp một ít thì chúng ta sẽ xoa dịu được rất nhiều nỗi đau".

MC Kỳ Duyên khẳng định: "Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Tình thương mà chúng ta cho đi là tình yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip MC Kỳ Duyên đến gặp các bệnh nhi và trực tiếp trao quà thu hút hơn 34.000 lượt xem, bình luận, bày tỏ cảm xúc từ phía cộng đồng. Không ít những tấm lòng hảo tâm từ lời chia sẻ của Kỳ Duyên lên tiếng muốn hành động giúp đỡ các bệnh nhi: "Chị Duyên ơi, em muốn giúp chút lòng thành! Em phải gửi tiền đến đâu chị ơi?"; "Chúc chị có sức khỏe dồi dào để giúp đỡ người nghèo đang cần tới chị nhé! Em cũng có chút lòng thành muốn gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn"...

"Lâu nay rất trân quý những hoạt động thiện nguyện chị đã dành cho những bệnh nhân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Nay thì con của em là một trong 77 trường hợp này. Chân thành cảm ơn chị và nhóm thiện nguyện" là lời chia sẻ của facebooker Phạm Thái Hùng liền nhận được lời chúc từ MC Kỳ Duyên: "Chúc cháu mau sớm lành bệnh. Chị sẽ cầu nguyện cho các em".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem