Chủ đề nóng

Xúc động tình cảm sâu nặng của Trà My với "lão Quềnh"

Huy Khánh Thứ bảy, ngày 10/09/2016 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ Trà My luôn bên nghệ sĩ Hán Văn Tình từ lúc phát hiện ra bệnh đến lúc ông ra đi mãi mãi.
Bình luận 0

Coi nghệ sĩ Hán Văn Tình như anh ruột

Ngày 7.9, lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình diễn ra  tại Nhà tang lễ Phùng Hưng. Nhiều người có mặt không cầm được nước mắt khi chứng kiến tình cảm của người dân, anh em nghệ sĩ dành cho nam diễn viên gạo cội của truyền hình Việt.

Tình bạn giữa Trà My và nghệ sĩ Hán Văn Tình hiếm có trong showbiz.

Trong đó, nghệ sĩ Trà My – người em gái thân thiết với nghệ sĩ Hán Văn Tình nhiều năm qua được mọi người chú ý đặc biệt. Chị là một trong người dành nhiều thời gian và công sức để lo lắng chu toàn cho đám tang của NSƯT Hán Văn Tình.

Trước đó, ngay khi nghệ sĩ Hán Văn Tình bị phát hiện bệnh ung thư màng phổi, nghệ sĩ Trà My đã chạy đôn, chạy đáo đưa ông đi thăm khám ở nhiều nơi. Chị cũng là người móc nối với các đơn vị y tế để giúp nghệ sĩ Hán Văn tình được chữa trị tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Tôi biết nhà anh Tình làm gì có tiền nên tìm được chỗ nào hợp lí để chữa trị thì cố gắng bằng được”, Trà My cho hay.

Gương mặt bơ phờ của nghệ sĩ Trà My trong đám tang người anh thân thiết.

Những ngày nghệ sĩ Hán Văn Tình nằm viện, biết ông rất cô đơn, nhớ nghề nên nghệ sĩ Trà My thường xuyên vào thăm, hát và diễn hài để mua vui cho “ông anh”. Nghệ sĩ Trà My còn thường xuyên phát trực tiếp trên trang cá nhân để đàn anh có thể trò chuyện, chia sẻ cùng với khán giả.

Có những video thu hút vài nghìn bình luận của khán giả khắp mọi miền. Ai cũng trò chuyện, chia sẻ với anh Tình để mong anh nhanh chóng bình phục, trở lại với truyền hình và sân khấu. Nhiều khán giả ở khắp các địa phương còn gửi cho anh Tình những thang thuốc quý”, nghệ sĩ Trà My nhớ lại.

Những ngày cuối đời của nghệ sĩ Hán Văn Tình, nghệ sĩ Trà My bỏ mọi công việc để chăm lo cho người đồng nghiệp mà chị coi như anh trai. Chị túc trực bên nam diễn viên Đất và người những ngày cuối đời, thậm chí không ngủ.

Thông tin về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình được Trà My cập nhật thường xuyên trên trang cá nhân. Chị coi việc kết nối giữa nghệ sĩ Hán Văn Tình và khán giả là trách nhiệm của một người em mà mình phải thực hiện.

"Hai anh em" tại chương trình Bữa trưa vui vẻ khi nghệ sĩ Hán Văn Tình còn khỏe.

Sau khi nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời vào trưa 4.9, nghệ sĩ Trà My lo lắng hậu sự cho ông như một thành viên trong gia đình. Phải đến trưa 6.9, chị mới kịp viết lên trang cá nhân những dòng tiễn biệt muộn màng: “Vĩnh biệt! Người anh, người đồng nghiệp đáng kính. Cuộc sống của anh thật đơn giản mà thanh tao, con người anh thật bình dị mà đáng kính. Từ nay sẽ không bao giờ được diễn cùng anh, được đóng bố con nữa. Những lời anh dặn, em gái còn nhớ như in đây: "Nếu chẳng may tôi có mệnh hệ gì, cô hãy gửi lời cảm ơn giúp tôi tới toàn thể quý khán giả, những người yêu mến luôn sát cánh bên tôi trong lúc tôi lâm nạn”.

Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé. Ngày mai, em sẽ không khóc đâu vì em đã làm tròn bốn chữ: Tình nghĩa anh em”.

Đã làm tròn trách nhiệm của người em 

Những người có mặt tại tang lễ của nghệ sĩ Hán Văn Tình chắc hẳn sẽ nhận ra một điều khá đặc biệt về nghệ sĩ Trà My. Chị là người duy nhất được gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình nhắc tên trong phần cảm ơn tại lễ truy điệu.

Chỉ bấy nhiều thôi cũng đủ chứng minh tình cảm sâu nặng giữa nghệ sĩ Trà My và nghệ sĩ Hán Văn Tình – hai người nghệ sĩ đã cùng nhau diễn trên các sân khấu lớn nhỏ hàng chục vở diễn khác nhau, mang đến tiếng cười cho khán giả nhiều thế hệ.

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ: “Tôi chơi với anh Tình từ rất lâu, chúng tôi coi nhau như anh em trong nhà, nên mọi việc anh đều chia sẻ hết với tôi. Anh bảo tôi, sau này anh có mệnh hệ gì, em cùng với gia đình anh, Nhà hát Tuồng Việt Nam, bạn bè hỗ trợ để công việc lo hậu sự cho anh được hợp lý".

Với nghệ sĩ Trà My, nghệ sĩ Hán Văn Tình là một người hiền lành, thật thà, chất phác, đức độ đáng để các thế hệ sau học tập. “Ngày hôm nay, tôi hài lòng về những gì mình đã làm được cho anh Tình. Vì những gì tốt nhất, những gì có thể tôi đều đã làm. Tôi không còn gì để hối tiếc nữa, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình anh em tôi đã làm tròn”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem