Chủ đề nóng

Xúc động với album “Có những tuổi 20 như thế” của bác sĩ Hồng Sơn

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 29/11/2017 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn vừa gửi tới khán giả cả nước CD 'Có những tuổi 20 như thế' với tiếng hát của ca sỹ Vũ Thắng Lợi, ca sỹ Hoàng Hồng Ngọc... CD gồm 9 ca khúc ngợi ca quê hương, đất nước và tình yêu cuộc sống.
Bình luận 0

Dù công việc bận rộn nhưng Thiếu tướng, PGS -TS, Nguyễn Hồng Sơn hiện là Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 vẫn rất say mê âm nhạc và yêu thích công việc sáng tác. Ông từng cho ra đời 4 CD gồm: "Vẫn mãi màu áo trắng" (2005), "Giữa trùng khơi sóng" (với NS Quỳnh Hợp - 2011), "Tổ quốc nhìn từ biển" (với NS Quỳnh Hợp - 2013), "Sức sống Trường Sa" (2015). Những sáng tác của nhạc sỹ - bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn đều dạt dào cảm xúc, được viết từ những câu chuyện thực tế nên dễ lay động lòng người.

Trong CD "Có những tuổi 20 như thế", nhạc sỹ - bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn đã mời ca sỹ Vũ Thắng Lợi thể hiện đa số các bài hát, bên cạnh đó là khách mời Hoàng Hồng Ngọc và nhóm Bel Canto. Lý giải việc mời Vũ Thắng Lợi, ông thừa nhận, đó chính là cái “duyên” giữa hai người. Ngoài ra, ông rất yêu quý giọng hát, tâm hồn và nhân cách của chàng ca sỹ trẻ nên đã mời anh hợp tác. Vũ Thắng Lợi cũng đã không phụ lòng nhạc sỹ Nguyễn Hồng Sơn, anh đã thể hiện rất xuất sắc các ca khúc trong CD. Giọng hát bay bổng, nội lực và giàu cảm xúc cũng như sự tinh tế của chàng ca sỹ trẻ đã chắp cánh cho các ca khúc trong "Có những tuổi 20 như thế" được bay xa, đến với đông đảo công chúng yêu nhạc.

Là một thầy thuốc, chiến sĩ, nhạc sỹ Nguyễn Hồng Sơn đã có biết bao cuộc hành trình đến với các chiến sỹ nơi biên giới và hải đảo. Ở đó, ông được nghe, được thấy cuộc sống khó khăn vất vả của người lính nhiều đêm lênh đênh trên biển, nhiều lần xuyên rừng lên núi...nhưng đầy lạc quan yêu đời. Ông cũng cảm nhận được tình yêu của người lính đối với Tổ quốc, quê hương, vì lẽ đó, ông đã rất xúc động và có nhiều ca khúc viết về cuộc sống của người chiến sĩ.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi.

Ông kể: “Trong mỗi hải trình đi biển, đoàn công tác thường dừng ở một số điểm làm lễ tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh. Lần đó ở gần đảo Gạc Ma, dường như mỗi con sóng, ngọn gió, hạt mưa đều diễn tiến theo chương trình của lễ tưởng niệm... Khi tàu chuẩn bị làm lễ sóng bỗng như yên, biển bỗng như lặng, bài điếu văn của vị tướng đã làm tất cả những đôi vai từ già đến trẻ của đoàn công tác rung lên, nhiều tiếng nấc đã phát ra thành tiếng, không ai cầm được những giọt nước mắt xúc động.

Khi thả hoa xuống biển, cả con tàu như nghiêng về phía sâu thẳm, nơi các chiến sỹ của chúng ta đang nằm dưới đáy đại dương... Biển chợt nổi sóng, dường như các chiến sỹ của chúng ta hiểu được tình cảm yêu thương của các đồng chí đồng đội dành cho mình... Những cơn sóng xô mạnh như những cánh tay đón nhận những cánh hoa vào trong lòng biển... và những giọt mưa nhẹ nhàng cũng từ đâu rơi xuống đủ ướt những mái đầu, đôi mắt, bờ vai... Đó là tích của ca khúc: Phút lặng im trên biển – một ca khúc đầy xúc động trong CD này".

Với nhạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn âm nhạc chính là giải pháp tích cực và hữu hiệu để thư giãn, giải tỏa tâm lý, cảm xúc của con người. Âm nhạc xoa dịu nỗi đau tâm hồn, y học xoa dịu nỗi đau thể xác, tất cả đều là những điều thiện, điều phúc cho đời. Vừa được làm thầy thuốc, vừa được làm nhạc sỹ, đó là những vinh dự và trách nhiệm lớn lao không dễ gì có được – ông luôn tâm niệm như thế.

Ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc.

Được biết, sau khi phát hành CD 'Có những tuổi 20 như thế', nhạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn sẽ tổ chức 2 đêm nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với tên gọi Xanh trong trắng. Hai đêm nhạc này sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sỹ như: NSND Trần Hiếu, Ngũ Nghệ Tướng Quân (5 người: NSND Quang Thọ, NSUT Quang Huy, NSUT Thanh Vinh, NSUT Dương Minh Đức, NSUT Mạnh Trung), Trần Mạnh Tuấn (Nghệ Sĩ Kèn), Tạ Minh Tâm, Hoàng Tú, Ngọc Tuyền Thanh Thuý, Hồ Trung Dũng, Vũ Thắng Lợi, Ngọc Anh, Bích Ngọc, Nhã Thy… và đích danh chủ nhân đêm nhạc - bác sỹ Nguyễn Hồng Sơn tham dự.

Đây là đêm nhạc tri ân Đảng, Nhà nước, Quân đội, quê hương, đồng thời đêm nhạc cũng kêu gọi sự ủng hộ của khán giả đồng hành với chương trình “Máy thở cho Trường Sa” mà nhạc sĩ, bác sĩ Hồng Sơn đã thực hiện trong suốt 7 năm qua nhằm nâng cao hơn nữa năng lực khám chữa bệnh cho chiến sỹ, nhân dân và bà con ngư dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem