Chủ đề nóng

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò”

Hoàng Hữu Thứ năm, ngày 22/10/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa đông đến, thời tiết ngày càng lạnh thêm, các em học sinh trường Tiểu học Nậm Búng (xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cần lắm những tấm chăn, những chiếc gối để giấc ngủ của các em được trọn vẹn.
Bình luận 0

Dọc đường tác nghiệp ở xã Nậm Búng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), PV Dân Việt chứng kiến những giấc ngủ không trọn vẹn của học sinh trường Tiểu học Nậm Búng. Dù chỉ mới giữa tháng 10, nhưng cái lạnh đầu mùa ở xã vùng cao đặc biệt khó khăn này đã tái tê. 

Trong khi đó, các em học sinh trường Tiểu học Nậm Búng phải chung nhau đắp những chiếc chăn mỏng, rải chăn xuống giường làm đệm, còn những chiếc gối cũng không đầy đủ.

Trước thực tế đó, tối 19/10, văn phòng Đông Bắc, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Búng khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò”, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nơi đây.

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò” - Ảnh 1.

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò” - Ảnh 2.

Những chiếc chăn cũ không đủ ấm trong mỗi giấc ngủ của các em học sinh.

Ngay sau khi khởi động, Chương trình “Đông ấm Mường Lò” đã nhận được sự sẻ chia của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Lộ (TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái). 

Thầy giáo Phan Quốc Hùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Lộ cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất xúc động. Trường chúng tôi nằm ở vùng có điều kiện thuận lợi hơn trường bạn, việc hỗ trợ này là rất cần thiết, nhà trường sẽ phát động phong trào ủng hộ trong toàn trường”.

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò” - Ảnh 3.

Chương trình “Đông ấm Mường Lò” đã nhận được sự quan tâm của chính quyền TX.Nghĩa Lộ, xã Nậm Búng (huyện Văn Chấn) và văn Phòng Đông Bắc báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt.

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò” - Ảnh 4.

Nhiều đơn vị, cá nhân trên địa bàn TX.Nghĩa lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái ủng hộ chương trình.

“Ngoài việc ủng hộ về vật chất, chúng tôi cũng mong muốn thông qua chương trình để 2 nhà trường có thể gắn kết nhiều hơn trong công tác chuyên môn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để dần thu hẹp khoảng cách giữa trường vùng thấp và trường vùng cao”- thầy Phan Quốc Hùng cho biết thêm.

Nậm Búng là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái), nằm dọc theo trục quốc lộ 32A với chiều dài 18km, gồm ba dân tộc chung sống: Dao, Thái và Kinh. Đây là một xã thuần nông, kinh tế của người dân Nậm Búng chủ yếu sản xuất nông nghiệp kết hợp chăn nuôi đại gia súc. Do trình độ dân trí không đồng đều và hạn chế về nhận thức, phong tục tập quán vùng cao vẫn còn nặng nề, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao.

Trường Tiểu học Nậm Búng được thành lập từ năm 2019 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học và THCS Nậm Búng. Trường có 434 học sinh, trong 174 em ở bán trú có tới 122 em là thuộc hộ nghèo,

Do mới được thành lập nên điều kiện cơ sở vật chất của trường Tiểu học Nậm Búng còn nhiều khó khăn. Toàn bộ phòng chức năng và phòng ở cho các em học sinh đều thiếu nên 174 em bán trú đang phải ở tạm trong 3 phòng học. Việc huy động đóng góp và ủng hộ của các phụ huynh là rất khó khăn do đa số các em thuộc hộ nghèo.

Yên Bái: Khởi động chương trình “Đông ấm Mường Lò” - Ảnh 5.

Lớp học vừa là phòng nghỉ tạm của các em học sinh bán trú trường Tiểu học Nậm Búng.

“Để đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập cho các em học sinh, nhà trường rất mong nhận được các phần quà, các nguồn tài trợ và sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân để các em có đủ chăn dùng và một số dụng cụ phục vụ ăn uống”, bà Phạm Thị Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Búng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem