Chủ đề nóng

Yên Bái: Mưa lốc làm hư hỏng hơn 3.600 ngôi nhà

Thứ năm, ngày 02/05/2013 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm 30.4 và rạng sáng 1.5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, kèm theo lốc xoáy.
Bình luận 0

Lượng mưa đo được có nơi lên đến hơn 100mm. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, mưa lốc đã làm bị thương 1 người dân ở phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ và làm 3.600 ngôi nhà bị sập đổ và hư hỏng, trong đó 22 nhà bị sập đổ hoàn toàn.

Cụ thể, huyện Văn Yên có 141 nhà sập đổ, hư hỏng; huyện Văn Chấn hơn 1.700 nhà, huyện Trấn Yên 138 nhà và thị xã Nghĩa Lộ gần 1.500 nhà. Mưa lốc cũng đã làm thiệt hại gần 200ha lúa, ngô và rau màu; gây đổ 12 cột điện và nhiều cây cối... Ước tính thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Ngày 1.5, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch xã Ea Na, huyện Krông Ana, Đăk Lăk cho biết, tối 30.4 trên địa bàn xã đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã hất tung gần 20 nóc nhà. Ngoài ra, lốc xoáy đã đánh bật gốc hàng chục cây cối và nhiều tường rào của người dân ngã đổ.

“Tuy chỉ kéo dài ít phút nhưng trận lốc xoáy đã khiến người dân vô cùng hoảng loạn. Chỉ sau một đợt gió, nguyên mái nhà của tôi đã bị lật tung xuống đất. Gió mạnh đến mức kéo bung cả các ốc vít gắn với mái tôn vào tường”- ông Lê Xuân Định thôn Tân Tiến (một hộ dân bị thiệt hại khá nặng) nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem