Chủ đề nóng

văn yên

 • Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Đại hội điểm cấp huyện tại Yên Bái

  Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Đại hội điểm cấp huyện tại Yên Bái

  Sáng 9/6, ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã dự và chúc mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái). Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện và bầu trực tiếp Bí thư huyện ủy.
 • Yên Bái: Công ty Thái Dương gây mùi khó chịu, dân tập trung phản đối

  Yên Bái: Công ty Thái Dương gây mùi khó chịu, dân tập trung phản đối

  Trong quá trình hoạt động, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương (Công ty Thái Dương) đã có hoạt động gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng đến người dân ở xã Yên Phú, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Do đó, hàng trăm người dân đã tập trung và yêu cầu công ty này dừng hoạt động.
 • Bất ngờ với công nghệ chế biến quế hồi tại Yên Bái

  Bất ngờ với công nghệ chế biến quế hồi tại Yên Bái

  Trong khuôn khổ Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 1 được tổ chức tại Yên Bái, đoàn đại biểu Hội Nông dân các tỉnh thuộc cụm thi đua số 1 đã đến thăm HTX Quế hồi Việt Nam tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tại đây, các đại biểu đều rất bất ngờ bởi công nghệ sản xuất, chế biến quế hồi.
 • Cụ bà đơn thân 80 tuổi quyết tâm xin ra khỏi hộ nghèo

  Cụ bà đơn thân 80 tuổi quyết tâm xin ra khỏi hộ nghèo

  Với suy nghĩ giản đơn, còn sức khỏe còn làm ra của cải, cụ bà Phạm Thị Lợi (80 tuổi, trú tại xóm Bầu 1, xã Văn Yên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đã đi bộ quãng đường gần 2km từ nhà ra UBND xã để xin được ra khỏi hộ nghèo, nhường lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình cần được giúp đỡ.
 • Yên Bái: Bóc... vỏ quế bán, thu gần 800 tỷ đồng/năm

  Yên Bái: Bóc... vỏ quế bán, thu gần 800 tỷ đồng/năm

  Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều năm qua, cây quế đã trở thành cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, giúp người dân nơi đây có đời sống khấm khá. Năm 2019, giá vỏ quế tăng cao, dự tính sẽ mang lại cho người dân Văn Yên nguồn thu nhập gần 800 tỷ đồng.
 • Yên Bái: Trồng loài cây "vàng xanh", cả huyện thu gần 800 tỷ đồng

  Yên Bái: Trồng loài cây "vàng xanh", cả huyện thu gần 800 tỷ đồng

  Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều năm qua, cây quế đã trở thành cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, giúp người dân nơi đây có đời sống khấm khá. Năm 2019, giá quế tăng cao, dự tính sẽ mang lại cho người dân Văn Yên gần 800 tỷ đồng giá trị các sản phẩm từ cây quế.
 • Máy gặt lúa liên hoàn của nông dân bị cháy trơ khung giữa đồng

  Máy gặt lúa liên hoàn của nông dân bị cháy trơ khung giữa đồng

  Sau khi gặt thuê cho các hộ trong thôn Tân Thành, xã Đại Phác, huyện Văn Yên (Yên Bái), ông Uông để máy gặt liên hoàn tại đồng, tuy nhiên sáng hôm sau thì phát hiện máy bị cháy trơ khung.
 • Chè Suối Giàng, nếp Tú Lệ “đổ bộ” về Thủ đô

  Chè Suối Giàng, nếp Tú Lệ “đổ bộ” về Thủ đô

  Trong sự kiện “Giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái” khai mạc tối 18.5, các địa phương của tỉnh Yên Bái đã mang về Thủ đô những sản phẩm đặc sản, chất lượng để giới thiệu cùng du khách trong và ngoài nước.
 • Bí ẩn lễ cúng rừng của người Mông ở khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

  Bí ẩn lễ cúng rừng của người Mông ở khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu

  Đến giờ lành, thầy cúng kính cẩn dâng hương, lần lượt quay về 4 phía gõ mõ và khấn mời thần linh về chứng giám, hưởng lễ vật, phù hộ, ban lộc rừng cho người dân, cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu.
 • Đường "đặc thù" tiết kiệm 70% chi phí đầu tư có gì lạ ở Yên Bái?

  Đường "đặc thù" tiết kiệm 70% chi phí đầu tư có gì lạ ở Yên Bái?

  Lên thôn Khe Đâm, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên (Yên Bái) những ngày này, PV Dân Việt không khỏi ngạc nhiên bởi những tuyến đường "đặc thù" đã thay thế cho những con đường dốc đứng, lầy lội, trơn trượt trước đây. Dù các tuyến đường này chỉ rộng 1m, dày 12cm nhưng đã giúp việc đi lại của đồng bào dân tộc nơi đây thuận tiện hơn, ai cũng phấn khởi...