Chủ đề nóng

Yên Châu

 • Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”

  Xoài Yên Châu tiếp tục lên đường “xuất ngoại”

  Sáng ngày 11/5, một lô xoài Yên Châu 30 tấn quả đã hoàn tất các thủ tục để lên đường xuất sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch. Đây là lần thứ 3 tính từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Yên Châu (Sơn La) đã xuất khẩu được gần 100 tấn xoài ra nước ngoài.
 • Yên Châu tạo nguồn thu nhập mới trên “đất dữ”

  Yên Châu tạo nguồn thu nhập mới trên “đất dữ”

  Yên Châu là một trong những huyện nghèo khó nhất của tỉnh Sơn La trong nhiều thập kỷ. Vùng đất dốc này là nơi sinh sống của nhiều dân tộc anh em: Thái, Mông, Sinh Mun, Mường… Trong quá khứ đói nghèo ấy, Yên Châu cũng chiếm một diện tích đất canh tác cây thuốc phiện không nhỏ, nhất là ở những xã vùng cao như: Chiềng Tương, Chiềng On, Phiêng Khoài, Yên Sơn…
 • Tuổi trẻ Yên Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

  Tuổi trẻ Yên Châu chung sức xây dựng nông thôn mới

  Được cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể, phong trào “Tuổi trẻ Yên Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền núi các xã trên địa bàn huyện.
 • Yên Châu chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân

  Yên Châu chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân

  Nhằm giúp người dân có nguồn lực đóng góp cho xây dựng nông thôn mới, những năm qua, huyện Yên Châu (Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con.
 • Ngày 20/6, 3 tấn xoài tượng da xanh Sơn La chính thức sang Anh

  Ngày 20/6, 3 tấn xoài tượng da xanh Sơn La chính thức sang Anh

  3 tấn xoài tượng da xanh ở Yên Châu (Sơn La) sẽ chính thức lên đường sang Vương quốc Anh vào ngày mai (20/6). Đây là lô xoài đầu tiên của Sơn La nói riêng và miền Bắc nói chung được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính là nước Anh.
 • Sơn La: Đặc sản chuối Yên Châu đã có nhãn hiệu chứng nhận

  Sơn La: Đặc sản chuối Yên Châu đã có nhãn hiệu chứng nhận

  Trong Ngày hội Xoài Yên Châu năm 2019 diễn ra mới đây tại huyện Yên Châu (Sơn La) người dân ở vùng đất được xem là chảo lửa của tỉnh Sơn La, có thêm niềm vui mới, đó là đặc sản chuối Yên Châu chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận. Đây được xem là bước ngoặt, tạo đà cho sản phẩm chuối Yên Châu bước vào thị trường thế giới.
 • Sơn nữ Yên Châu say sưa hái xoài dưới trời mưa tầm tã

  Sơn nữ Yên Châu say sưa hái xoài dưới trời mưa tầm tã

  Chiều ngày 1/6, bất chấp trời mưa, đường trơn, những chàng trai, cô gái dân tộc Thái vẫn say sưa thi hái xoài dưới trời mưa trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Sự kiện nằm trong Hội thi hái xoài năm 2019 do huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La tổ chức.
 • Sôi động "bữa tiệc" carnaval đường phố dưới mưa ở Yên Châu

  Sôi động "bữa tiệc" carnaval đường phố dưới mưa ở Yên Châu

  Tối 31/5, ở huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) trời mưa không ngớt, nhưng vẫn không vì thế mà giảm đi “sức nóng” của bữa tiệc carnaval đường phố. Hàng nghìn người đổ ra thị trấn Yên Châu xem các diễn viên, nghệ nhân đến từ thị trấn Yên Châu và các xã: Chiềng Khoi, Chiềng Pằn, Sặp Vạt, Viêng Lán (Yên Châu) để diễn, diễu đường phố trong tiếng nhạc xập xình.
 • Xoài Yên Châu: Đầu năm buồn rười rượi, giữa năm vui trở lại

  Xoài Yên Châu: Đầu năm buồn rười rượi, giữa năm vui trở lại

  Năm nay, người trồng xoài ở huyện Yên Châu (Sơn La) đầu vụ có buồn vì năng suất xoài sụt giảm, nhưng bù lại họ có chung niềm vui khi thu hoạch là giá bán quả xoài tươi cao hơn năm ngoái.
 • Hiệu quả hoạt động của CLB Nữ xoài Yên Châu

  Hiệu quả hoạt động của CLB Nữ xoài Yên Châu

  Thành lập chưa được bao lâu nhưng Câu lạc bộ (CLB) Nữ xoài Yên Châu (xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã sớm khẳng định được vai trò, hiệu quả hoạt động, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất, sản lượng cũng như chất lượng xoài trên địa bàn xã Chiềng Hặc nói riêng, huyện Yên Châu nói chung.