Chủ đề nóng

Yên Thành

 • Dù lập bàn thờ vọng, người thân nạn nhân mất tích ở Anh vẫn "chờ một phép màu"

  Dù lập bàn thờ vọng, người thân nạn nhân mất tích ở Anh vẫn "chờ một phép màu"

  Dù chưa có thông tin chính thức, nhưng nhiều gia đình vẫn lập bàn thờ vọng tại nhà và chờ mong một phép màu sẽ đến với người thân của mình.
 • Lãnh đạo Nghệ An nói về tin "14 thi thể trong container là người trong tỉnh"

  Lãnh đạo Nghệ An nói về tin "14 thi thể trong container là người trong tỉnh"

  Lãnh đạo tỉnh Nghệ An bác bỏ thông tin 14/39 người tử vong trong container tại Anh là người địa phương. Đồng thời khẳng định chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào liên quan đến người Nghệ An tử vong tại Anh.
 • 39 người tử vong ở Anh: Sẽ cử cán bộ sang Anh xác minh danh tính

  39 người tử vong ở Anh: Sẽ cử cán bộ sang Anh xác minh danh tính

  Đến tối ngày 28/10, cơ quan chức năng Nghệ An đã nhận được thông tin của 18 gia đình trên địa bàn tỉnh báo mất liên lạc với người thân. Ngoài việc thu thập các thông tin, nếu cần thiết Công an tỉnh sẽ cử cán bộ đi cùng Bộ Ngoại giao sang Anh để xác minh danh tính.
 • Vụ 39 người tử vong ở Anh: Những đêm trắng chờ tin con...

  Vụ 39 người tử vong ở Anh: Những đêm trắng chờ tin con...

  Họ ngồi lặng lẽ, ánh mắt thẫn thờ đẫm lệ...đó là hình ảnh ám ảnh nhất khi tìm đến những gia đình ở Yên Thành, Nghệ An có con đang mất liên lạc khi trên đường sang Anh. Không ai muốn tin rằng bi kịch đã xảy đến với gia đình họ, nhưng nỗi lo sợ vẫn cứ ập về...
 • 39 người chết ở Anh:Công văn hỏa tốc hướng dẫn gia đình làm thủ tục bảo hộ

  39 người chết ở Anh:Công văn hỏa tốc hướng dẫn gia đình làm thủ tục bảo hộ

  Ngày 28/10, Sở Ngoại vụ Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh.
 • Vụ 39 người tử vong ở Anh: Phóng viên quốc tế tới Nghệ An

  Vụ 39 người tử vong ở Anh: Phóng viên quốc tế tới Nghệ An

  Ngay từ sáng sớm nay (28/10), tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), không khí nơi đây rất nặng nề, người thân của những người mất tích mệt mỏi khi luồng thông tin nhiều chiều. Phóng viên quốc tế cũng có mặt tại xã Đô Thành để thu thập thông tin từ người thân của những người mất tích.
 • Nghệ An: Đau đớn nhìn vườn keo 3 năm tuổi bị kẻ xấu đốn hạ

  Nghệ An: Đau đớn nhìn vườn keo 3 năm tuổi bị kẻ xấu đốn hạ

  Vườn keo hơn 3 năm tuổi của gia đình anh Nguyễn Bá Bình, SN 1993, xóm 10, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) bị kẻ xấu đốn hạ ngổn ngang không thương tiếc.
 • Ba “cặp bài trùng” đặc biệt nhất trên Lương Sơn Bạc

  Ba “cặp bài trùng” đặc biệt nhất trên Lương Sơn Bạc

  108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, khi tập hợp dưới lá cờ “Thế Thiên Hành Đạo” tất thảy đều coi nhau là huynh đệ. Trong số các hảo hán của Thủy hử có rất nhiều những bộ đôi, bộ ba nếu không là anh em ruột thì cũng có quan hệ họ hàng gần xa. Nhưng tất nhiên, trong một tập thể cả trăm người, thì sẽ có những bộ đôi hảo hán thân thiết với nhau hơn, coi nhau là tri kỉ không thể thiếu vậy. Dưới đây là những “cặp bài trùng” để lại nhiều dấu ấn trong lòng độc giả nhất.
 • Kết cục bi đát của nhân vật “Hoàng đế” trong Thủy Hử

  Kết cục bi đát của nhân vật “Hoàng đế” trong Thủy Hử

  Với nhiều thế hệ độc giả Thủy Hử, “Thiên tử” – hoàng đế nhà Bắc Tống – trong danh tác của Thi Nại Am có lẽ là một trong những nhân vật… đáng ghét nhất. Bởi nếu đây thực sự là một đấng minh quân, thì kết cục của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc đã không bi đát đến vậy.
 • Lư Tuấn Nghĩa: Nhân vật bị “thổi phồng” quá mức trong Thủy Hử

  Lư Tuấn Nghĩa: Nhân vật bị “thổi phồng” quá mức trong Thủy Hử

  Lư Tuấn Nghĩa “ra mắt” Thủy Hử với những lời tán dương hoành tráng, từ chính miệng Tống Giang: “Trong thành Bắc Kinh, có Viên Ngoại họ Lư tên Tuấn Nghĩa, biệt hiệu Ngọc Kỳ Lân, đứng vào hạng Tam Kiệt ở Bắc Hà. Ông ta võ nghệ cao cường, côn quyền không ai địch nổi. Nếu Lương Sơn Bạc có được ông ấy, thì trong bụng tôi không lo nghĩ một điều chi nữa”.