Chủ đề nóng

Quảng Trị: Yêu cầu trực thăng chuẩn bị tiếp tế lương thực cho xã bị cô lập, có người mất tích

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 18/10/2020 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 18/10, có mặt tại Sở chỉ huy tiền phương ở Km15, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho hay, đã yêu cầu 2 trực thăng từ Đà Nẵng chờ lệnh tại sân bay Phú Bài.
Bình luận 0

Khi thời tiết thuận lợi, máy bay sẽ tiếp cận xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) để thả lương thực và thuốc men cho người dân. Tại xã Hướng Việt, thông tin ban đầu có 7 người dân đi rừng mất tích. Chính quyền địa phương cử 7 cán bộ đi tìm người mất tích.

Tuy nhiên, chiều qua (18/10), đoàn 7 người đi cứu hộ lại gặp nạn trên đường tìm kiếm người mất tích. Thông tin ban đầu, 1 trong 7 người trong đoàn cứu hộ đã tử vong, 2 người bị thương, 4 người còn lại mất tích. 

Yêu cầu trực thăng chuẩn bị tiếp tế lương thực cho xã bị cô lập, có người mất tích - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho hay, đã yêu cầu 2 trực thăng từ Đà Nẵng chờ lệnh tại sân bay Phú Bài.

Như vậy, tại xã Hướng Việt có 11 người mất tích. Xã Hướng Hiệp hiện đang bị cô lập. 

Đối với lực lượng cứu hộ tại doanh trại Đoàn 337, Trung tướng Nguyễn Tân Cương lưu ý, việc cứu hộ cần cắt cử người ở khu vực cao để quan sát và cảnh báo khi tiếp tục xảy ra việc sạt lở. Việc cứu hộ những người đang mất tích cần khẩn trương và làm xuyên đêm để sớm đưa người gặp nạn ra ngoài. Hiện tại, có khoảng 300 người và phương tiện cơ giới đang tham gia cứu hộ tại doanh trại 337. 

Đến 16h10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 12/22 quân nhân mất tích vì sạt lở. Hiện đường Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Phùng vẫn đang bị tắc. Mưa lớn xảy ra trên diện rộng, đặc biệt là ở khu vực cứu nạn nên lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem