Chủ đề nóng

Yêu cây

Thứ năm, ngày 21/10/2010 02:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Phú Yên mới xây dựng, có một gói thầu trồng cây xanh trong khuôn viên bệnh viện.
Bình luận 0

Giám đốc bệnh viện tự ý xin thầu gói thầu trên, rồi dùng danh nghĩa giám đốc bệnh viện, ký công văn xin UBND một huyện trong tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ để mua và khai thác cây bóng mát trên nương rẫy chuyển về trồng cho bệnh viện mới.

Được các bước "thủ tục" rồi, giám đốc bệnh viện liền huy động xe cơ giới ồ ạt đào bới, phá tan hoang nhiều vạt rừng để bứng cả trăm cây cổ thụ, vận chuyển về trồng tại khuôn viên bệnh viện. Vụ này đã đội vốn ban đầu từ gần 1 tỷ đồng lên gần 2 tỷ đồng. Bác Mõ nghĩ sao? (Một độc giả ở tỉnh Phú Yên).

MÕ: Cứ như chỗ Mõ tôi biết, theo quy định của Bộ Y tế, bệnh viện không có nhiệm vụ, chức năng mua, bán, trồng cây cảnh. Nay ông giám đốc bệnh viện có sáng kiến xông vào lĩnh vực trồng cây, thì nên xem lại trong vụ này ông có được bao nhiêu "cây"? Còn hậu quả gây thiệt hại đến mức nào thì cần cân nhắc. Nếu nhẹ thì có thể cho ông "về vườn" để tiếp tục trồng cây. Còn nặng thì ở trong các "trại" vẫn có các đội lao động trồng cây đấy thôi, nếu thấy hợp khả năng thì mời vào tha hồ mà yêu cây xanh cây cảnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem