Chủ đề nóng

nương rẫy

 • "Hạt ngọc" được "giao trời nuôi" thành đặc sản nhiều người tìm mua

  "Hạt ngọc" được "giao trời nuôi" thành đặc sản nhiều người tìm mua

  Là một trong những loại nông sản sạch 100%, lúa rẫy của đồng bào thiểu số ở miền núi Quảng Ngãi còn có vị ngọt bùi rất riêng biệt nên hiện trở thành đặc sản, với giá bán cao hơn gần gấp 3 lần so với cùng loại trồng ở đồng bằng.
 • THỪA THIÊN- HUẾ: Khỉ vàng phá hoại nương rẫy

  THỪA THIÊN- HUẾ: Khỉ vàng phá hoại nương rẫy

  Tin từ UBND xã Hương Phú (huyện Nam Đông, Thừa Thiên- Huế), những ngày gần đây, trên địa bàn xã xuất hiện nhiều khỉ vàng tàn phá hoa màu của người dân. 
 • Du ký trên bản vùng biên Tà Vờng

  Du ký trên bản vùng biên Tà Vờng

  Vốn trước kia bản Tà Vờng ở cách địa điểm hiện tại hơn 2km phía sâu trong núi, bên kia con suối Tà Leng.
 • Khu rừng cháy và hai đứa trẻ

  Khu rừng cháy và hai đứa trẻ

  Thật tiếc cho những cánh rừng rất quý, mất rồi chắc không thể tái sinh lại được. Buồn hơn nữa cho những đứa trẻ mà tuổi thơ cũng đang mất đi như những cánh rừng này… không lấy lại được.
 • Độc đáo vợt xúc cá bằng vỏ cây

  Độc đáo vợt xúc cá bằng vỏ cây

  Nếu những cái áo được chế tác bằng vỏ cây tr’rang, t’coóng, t’ dúir, amướt hoặc cây mít rừng, thì vỏ cây bhơnương thường được người Cơ Tu ở vùng cao dệt thành quần áo, chiếu, chăn, lưới, vợt xúc cá (zờnứt)…
 • Mùa măng rừng xứ Lạng

  Mùa măng rừng xứ Lạng

  Mùa măng rừng thường từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch. Khi những cơn mưa đầu mùa ẩm ướt qua đi cũng là lúc những mầm măng vươn mình, nhú lên khỏi mặt đất. Đó cũng là thời điểm người dân Xứ Lạng lên rừng hái măng.
 • Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Ngày 19.3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc tới tận hộ gia đình bằng cả tiếng Kinh và tiếng dân tộc;
 • Chồng "phạt" vợ 100 triệu vì bị... "cắm sừng"

  Chồng "phạt" vợ 100 triệu vì bị... "cắm sừng"

  Bị chồng phát hiện, người vợ đã bị phạt vạ 100 triệu đồng vì làm “mất danh dự”. Bi hài hơn, sau khi nhận đủ đồ phạt, người chồng lại khóc lóc cầu xin vợ tha thứ rồi mang sính lễ đến… cưới lại.
 • Lễ hội đập trống của người Ma Coong

  Lễ hội đập trống của người Ma Coong

  Đây là lễ hội độc đáo, quan trọng nhất của người Ma Coong vừa được tổ chức vào ngày 16 tháng Giêng ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
 • Tập tục truyền kiếp cần loại bỏ: Cưới vợ để... "Trả nợ hồi môn"

  Tập tục truyền kiếp cần loại bỏ: Cưới vợ để... "Trả nợ hồi môn"

  Từ bao đời nay, người đàn ông Cơtu cưới vợ về nhà là để làm thay mình, từ công việc nhẹ đến công việc nặng nhọc nhất. Với những người con trai Cơtu, việc cưới vợ không nằm ngoài sự khắt khe và ràng buộc bởi "luật tục" cưới nơi đây.