Chủ đề nóng

YG gặp "trái đắng" khi không tái ký hợp đồng với BLACKPINK

Thứ sáu, ngày 22/09/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Jisoo, Jennie và Lisa đã không đồng ý ký hợp đồng mới với YG Entertainment.
Bình luận 0

Cổ phiếu của YG Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Hàn Quốc đã chịu sự giảm sút mạnh mẽ vào hôm qua (ngày 21/9, giờ Việt Nam). Theo đó, giá cổ phiếu giảm tới 13,28% sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin về tình hình hợp đồng của nhóm nhạc nữ nổi tiếng BLACKPINK.

Cổ phiếu của YG Entertainment đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong gần 5 tháng, với giá 69.200 won (khoảng 51,68 USD) trên mỗi cổ phiếu. Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 11/5 với giá 66.700 won.

Thông tin từ Sports Seoul của Hàn Quốc cho biết, ba trong số bốn thành viên của BLACKPINK, bao gồm Jisoo, Jennie và Lisa đã không đồng ý ký hợp đồng mới với YG Entertainment. Trong khi đó, Rosé được cho là đã gia hạn hợp đồng với công ty.

YG gặp "trái đắng" khi không tái ký hợp đồng với BLACKPINK

YG gặp "trái đắng" khi không tái ký hợp đồng với BLACKPINK - Ảnh 1.

Jisoo, Jennie và Lisa đã không đồng ý ký hợp đồng mới với YG Entertainment. Ảnh: IT.

Tuy nhiên, YG Entertainment đã công bố rằng, ba thành viên còn lại của BLACKPINK đang thảo luận với họ về một chiến lược "tách biệt nhưng vẫn ở bên nhau", trong đó họ có thể ký hợp đồng với các công ty giải trí khác, nhưng vẫn duy trì tư cách thành viên của BLACKPINK trong vòng 6 tháng trong mỗi năm.

Cuộc đàm phán hợp đồng đang diễn ra và chưa có quyết định cuối cùng từ phía YG Entertainment.

Sự kiện này diễn ra sau khi Lisa từ chối hai lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ YG Entertainment vào tuần trước. Giá trị hợp đồng đề xuất được đánh giá lên đến 50 tỷ won Hàn Quốc (khoảng 37,6 triệu USD).

BLACKPINK vừa kết thúc chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Born Pink" vào ngày 17/9 tại Seoul, một chuyến lưu diễn lớn nhất từng có của một nhóm nhạc nữ K-pop. Theo YG Entertainment, chuyến lưu diễn đã thu hút 2,11 triệu người trên toàn cầu, với 66 buổi biểu diễn tại 34 thành phố.

BLACKPINK đã ghi dấu ấn lịch sử với nhiều thành tựu đáng kể như tham gia lễ hội Coachella ở Mỹ và lễ hội BST Hyde Park ở Anh, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và giữ kỷ lục Guinness thế giới về lượt xem trên YouTube.

Dù có nhiều khó khăn trong việc thương thảo hợp đồng nhưng YG Entertainment đã khẳng định rằng, thương hiệu BLACKPINK sẽ không tan rã và các thành viên vẫn sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau.

Đinh Đang (CNBC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem