-
Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh không giải ngân gấp, nhanh cho hết gói 120.000 tỷ đồng vì đây là gói hỗ trợ phục vụ mục tiêu phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội nên có thể kéo dài một vài năm. Tuy nhiên, nếu gặp khách hàng đủ điều kiện, ngân hàng phải làm thủ tục để giải ngân ngay.
-
Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt Lưu Quang Định chia sẻ: "Có chị kể với tôi về việc đã đăng ký mua nhiều dự án nhà ở xã hội ở địa phương chị ấy đang sống nhưng không được vì số lượng quá ít, hết trước khi đến lượt chị ấy bốc thăm".
-
Ngày 28/6, dưới sự chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã tổ chức hội thảo “1 triệu căn nhà ở xã hội: Giải pháp nâng cao khả năng thụ hưởng cho người thu nhập thấp”.
-
Lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn đã cam kết đồng hành với Chính phủ thực hiện đề án hoàn thành xây dựng nhà ở xã hội 1 triệu căn từ nay đến năm 2030. Điều này tạo điều kiện giải quyết khó khăn về “an cư” cho công nhân, người thu nhập thấp.