Chủ đề nóng

Công an thông tin 10 nhân viên F88 tại TP.HCM bị khởi tố, doanh nghiệp nói gì?

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 31/03/2023 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
F88 xác nhận có biết thông tin 5 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, còn 5 người còn lại chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.
Bình luận 0

Sáng 31/3, Công ty CP Kinh doanh F88 chính thức lên tiếng sau khi đại diện Công an TP.HCM cho biết 10 nhân viên thu hồi nợ chi nhánh F88 tại TP.HCM bị khởi tố.

Theo F88, ngày 23/3, công ty nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, về việc khởi tố 5 cá nhân là nhân viên thu hồi nợ. Đối với 5 cá nhân còn lại, F88 cho biết đến nay chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố.

10 nhân viên F88 tại TP.HCM bị khởi tố, công ty nói gì? - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 10 nhân viên F88 tại TP.HCM bị khởi tố. Ảnh: F88

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

F88 khẳng định không bao che cho các cá nhân sai phạm.

“Hiện tại, F88 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, đồng thời rà soát các điểm kinh doanh của F88 nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật” - thông cáo nêu.

Tại Hội nghị hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật được tổ chức ở Tiền Giang chiều 30/3, phía Công an TP.HCM cho biết đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty tài chính, luật, mua bán nợ…

Đối với Công ty CP kinh doanh F88, chi nhánh TP.HCM, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên.

Ngoài ra, Công an TP.HCM đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh của F88 có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Tại cuộc họp định kỳ của Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM diễn ra ngày 16/3, do Bí thư thành ủy TP.HCM - Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì, đã thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty CP kinh doanh F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Như Dân Việt đã đưa tin về việc hàng loạt chi nhánh F88 tại các tỉnh thành như ở Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang bị kiểm tra thời gian qua, Tổng Giám đốc F88 Phùng Anh Tuấn cho biết chỉ là do rơi vào đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem