Chủ đề nóng

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2019

An Nhi Thứ năm, ngày 13/06/2019 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi Toyota Vios “tái chiếm” đỉnh bảng thì mẫu xe đối thủ Honda City đã “bật bãi” khỏi danh sách 10 ô tô bán chạy nhất tháng vừa qua.
Bình luận 0

Mẫu sedan cỡ nhỏ Hyundai Accent vẫn duy trì sự ổn định về sản lượng bán hàng ở mức cao.

Theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), với sản lượng bán hàng đạt 2.145 chiếc, mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios đã quay trở lại vị trí xe bán chạy nhất thị trường tháng 5/2019.

Tháng liền trước, 2 vị trí dẫn đầu thuộc về bộ đôi “nhà” Hyundai là Grand i10 và Accent. Trong tháng 5/2019, cả 2 mẫu xe Accent và Grand i10 dắt tay nhau tạm lui xuống vị trí thứ 3 và thứ tư, đạt sản lượng bán hàng lần lượt 1.585 chiếc và 1.486 chiếc.

Với việc Vios trở lại ngôi vị quán quân và Accent duy trì sự ổn định cao, mẫu xe đối thủ Honda City đã bị đánh bật khỏi nhóm 10 ô tô bán chạy nhất thị trường.

Honda CR-V vẫn bất ngờ góp mặt trong danh sách xe bán chạy dù đang bị tố gặp lỗi nguy hiểm.

Tháng 5/2019 cũng chứng kiến màn tái xuất ngoạn mục của mẫu MPV cỡ nhỏ nhập khẩu Mitsubishi Xpander. Cụ thể, lượng xe Xpander về nước đạt đến 2.138 chiếc, tăng gấp 3,5 lần so với tháng liền trước.

Đại diện liên doanh ô tô Nhật Bản cho biết, sự trồi sụt với khoảng cách rất lớn của Xpander chủ yếu xuất phát từ nguồn cung cấp xe của nhà máy Mitsubishi đặt tại Indonesia. Nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đang khá lớn, tuy nhiên, nguồn cung xe lại bị phụ thuộc vào nhà máy sản xuất và theo sự điều phối giữa các thị trường trong khu vực.

Khá bất ngờ là trong bối cảnh liên tiếp bị “tố” lỗi nguy hiểm, mẫu SUV Honda CR-V vẫn đạt sản lượng khá lớn với 1.317 chiếc. Dù vậy, lượng xe CR-V về nước hầu hết đều từ những đơn đặt hàng từ trước đây. Do đó, nhiều khả năng trong thời gian tới, khi Honda chưa giải quyết được những rắc rối về chất lượng, cái tên CR-V hoàn toàn có thể mất hút trong danh sách 10 ô tô đắt khách nhất thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem