Chủ đề nóng

10 thí nghiệm tàn bạo nhất trên cơ thể người

Thứ sáu, ngày 29/05/2020 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lịch sử đã ghi nhận nhiều thí nghiệm tàn bạo trên chính cơ thể người, nhân danh các mục đích khoa học.
Bình luận 0
10 thí nghiệm tàn bạo nhất trên cơ thể người - Ảnh 1.

Những thí nghiệm tàn bạo nhất trên cơ thể con người

1. Những năm 1960: Tiêm chất độc da cam

Người ta đã bí mật tiêm đioxin, thứ chất độc thường được sử dụng trong các loại vũ khí hóa học, cho các tù nhân Mỹ để xem nó tác động đến da người như thế nào. Bị tiêm một liều chất độc nhất định 468 lần, các nạn nhân đã mọc các nốt mụn trứng cá và mụn mủ gây đau đớn khắp cơ thể họ.

2. Những năm 1200: Thí nghiệm "bị cấm đoán"

Để xác định nguồn gốc của ngôn ngữ, hoàng đế La Mã Frederick đã cho nuôi dạy những đứa trẻ sơ sinh mà không có sự tương tác giữa người với người. Thí nghiệm được kỳ vọng sẽ hé lộ sự phát triển lời nói của Adam và Eve. Kết quả là, những đứa trẻ bị câm khi lớn lên.

3. Những năm 1950: Chiến dịch cực khoái lúc nửa đêm

Để phục vụ một nghiên cứu dược phẩm, Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã trả tiền để các gái mại dâm bí mật đầu độc khách hàng của họ bằng chất ma túy LSD trong nhà thổ. Việc sử dụng ma túy liều cao mà không hay biết đã khiến một cảnh sát trở nên mất trí và tiến hành một vụ cướp có vũ trang.

4. Giai đoạn 1946 - 1948: Bệnh giang mai của Guatemala

Người Mỹ đã cố tình cho các tù nhân Guatemala nhiễm giang mai để xem liệu căn bệnh này có thể tự khỏi mà không cần chữa trị hay không. Sau khi bị lây nhiễm mầm bệnh từ gái mại dâm và các phát tiêm, 5.500 bệnh nhân đã phát triển các chứng viêm đau, các vấn đề phối hợp vận động và mọc u nhú.

5. Những năm 1940: Nghiên cứu sulfonamide

Các nhà khoa học của Đức Quốc xã đã thử nghiệm cách điều trị kháng khuẩn các thương tích chiến tranh bằng cách giả lập những vết thương chiến trận ở các tù nhân. Nhóm nghiên cứu "tử thần" cắt khoét hoặc bắn đạn vào tay, chân tù nhân, cọ các mảnh thủy tinh vỡ vào vết thương của họ rồi dùng các vi khuẩn làm nhiễm trùng chúng.

6. Những năm 1940: Đơn vị 731 - giải phẫu sống

Các nhà khoa học của phát xít Nhật đã tiến hành giải phẫu sống trên các bệnh nhân mà không cần thuốc gây tê để nghiên cứu bệnh. Chúng khoét mổ phần thân giữa của các tù nhân, sau đó cho họ lây nhiễm mầm bệnh sốt Rickettsia và bệnh dịch tả. Những người sống sót sẽ bị treo cổ tới chết.

7. Năm 1862: Giật điện vùng mặt

Nhà thần kinh học Duchenne de Boulogne đã cho giật điện khắp vùng mặt các bệnh nhân để nghiên cứu về các biểu đạt của con người. Một người phải trải qua tới 100 lần giật điện như vậy, trong khi sự tê liệt vùng bụng giữ cho các biểu đạt của anh ta đủ lâu để chụp ảnh.

8. Năm 1931: Các phát tiêm ung thư

Bác sĩ Mỹ Cornelius Rhoads đã tiêm nhiễm các tế bào ung thư cho các bệnh nhân người Puerto Rico trong một nỗ lực nhằm hủy hoại đất nước này. Ông ta đã giết chết 13 bệnh nhân trước khi bị bắt, nhưng sau đó vẫn giành giải thưởng của Hiệp hội ung thư Mỹ năm 1955.

9. Năm 1954: Dự án 4.1

Mỹ đã thử nghiệm các quả bom nguyên tử trên quần đảo Marshall, khiến các cư dân tại đây phơi nhiễm với bụi phóng xạ. Các nạn nhân bị từ chối chữa trị. Thay vào đó, Mỹ nghiên cứu các bệnh ung thư do tiếp xúc phóng xạ của họ và buộc họ phải rời khỏi quần đảo.

10. Những năm 1970 - 1980: Dự án ác cảm

Dưới thời Apartheid, Nam Phi đã cố gắng "chữa trị" cho những người nhập ngũ đồng tính và loại bỏ hiện tượng đồng tính luyến ái khỏi xã hội. Hàng trăm người bị "hoạn" và phải trải qua phẫu thuật "điều chỉnh giới tính" bắt buộc để biến họ thành phụ nữ.

PV (Theo Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem