Chủ đề nóng

10 thực phẩm hàng đầu đẩy lùi ung thư

VTC News Thứ sáu, ngày 26/12/2014 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác bằng những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hoá xung quanh bạn nhé. (HT theo Onlymyhealth)
Bình luận 0

Các loại quả mọng: Không chỉ giàu chất xơ, vitamin, khoang chất mà còn chứa chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa nhiều bệnh. Quả việt quất, quả mâm xôi rất giàu proanthocyanidins, chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim.

Bông cải xanh và các loại rau cải khác như cải bắp, cải bruxen có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim. Rau họ cải có chứa một hợp chất gọi là hợp chất indole-3-carbinol, làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung.

Cà chua: Loại quả này chứa chất chống ô-xy hóa mạnh là lycopene, một thành viên khác của 'gia đình' carotenoid. Lycopene giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, ruột kết, vú và tuyến tiền liệt.

Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hoá là resveratrol và quercetin. Chúng rất tốt tim mạch, ngăn chặt sự hình thành của các gốc tự do, làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông, ngăn ngừa ngưng tập tiểu cầu. Resveratrol còn giúp chống lại bệnh ung thư và giảm nguy cơ loét dạ dày và đột quỵ

Tỏi: Chứa một lượng chất chống ôxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, tránh tác động của tuổi già, giúp tim khỏe mạnh hơn do giảm lượng cholesterol, giảm huyết áp cũng như hiện tượng máu vón cục. Tỏi còn làm lành vết thương, kháng nấm và một số triệu chứng do nhiễm khuẩn khác.

Rau bina chứa lutein (một chất chống oxy hóa) giúp bảo vệ thị lực của bạn, ngăn bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Lutein còn có tác dụng che chắn võng mạc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và chống các gốc tự do có thể gây hại cho mắt.

 

Cả trà xanh và trà đen đều được chứng minh là làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư, bệnh tim, đột quỵ và các bệnh khác. Chúng chứa chất chống ô-xy hóa cực mạnh phenylpolyphenol và catechin dồi dào giảm các nguy cơ của bệnh ung thư, tim mạch, xơ vữa động mạch, giảm huyết áp và cholesterol máu.

Cà rốt rất giàu beta­carotene thuộc 'gia đình' carotenoid, chất này cũng được tìm thấy trong cải đường, khoai lang và các loại rau màu cam khác. Beta­carotene giúp bảo vệ chống lại ung thư, ngừa bệnh tim, và sự tiến triển của bệnh viêm khớp tới hơn 70%.

Đậu nành rất giàu genistein và isoflavones có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, đậu nành còn giúp giảm bớt không gian hoạt động mạnh mẽ của estrogen, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol xấu, ngừa bệnh loãng xương nhất là với phụ nữ thời kì tiền mãn kinh.


Các loại hạt: Đa số các loại hạt đểu giàu chất selen và chất giống oxy hóa giống bông cải giúp cơ thể chống lại các mầm tế bào ung thư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem