Chủ đề nóng

10 vật thể rùng rợn đầy ám ảnh được cất giữ trong nhà thờ nước Anh

Phan Hằng (Theo Dailymail) Thứ năm, ngày 01/11/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không ngờ là bên trong những ngôi nhà thờ này lại là nơi chứa đựng nhiều bộ hài cốt, hộp sọ đến như vậy.
Bình luận 0

1.Xương người cổ đại. Nhà thờ Rothwell Charnel, Northamptonshire

Trong hầm chứa ở nhà thờ này có đến 2.500 bộ xương người, rất ít ai biết được sự tồn tại của nó nếu không nhờ có một người đang làm việc tại nhà thờ vô tình rơi xuống. Sau khi rơi xuống hầm tối đầy xương người, người đàn ông đó cảm thấy như bị ma ám đến mức hóa điên.

2.Hộp sọ của ba tên trộm. Nhà thờ St Wilfrid, Yorkshire

Tại St Wilfrid ở Hickleton, Yorkshire, mọi người sẽ nhìn thấy một chiếc hộp có viền sắt chắn bên ngoài ghi là 'sodi mis cras tibi', trong tiếng Latin có nghĩa là 'hôm nay cho tôi, ngày mai cho ngươi'.Truyền thuyết kể rằng 3 hộp sọ thuộc về những người đàn ông phạm tội vào năm 1880. Đây như một lời cảnh báo dành cho tất cả mọi người về tội ăn trộm.

3.Jimmy the Mummy.Thánh James Garlickhythem, London

St James Garlickhythe ở London là một trong những địa điểm bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhà thờ Anh. Jimmy Garlick là xác ướp của một người đàn ông trẻ tuổi.

Trước đây, Jimmy được phát hiện trong một hầm mộ trong tình trạng đã bị ướp xác. Sau này, người ta đã đặt thi thể của anh ta vào trong một quan tài, tránh sự tò mò của những người xung quanh.

4.Hầm mộ nạn nhân dịch hạch bị lãng quên. Nhà thờ St Bride, London

Nhà thờ St Bride’s là nơi cư trú của những người bị dịch hạch vào năm, trận đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người. Chính quyền thành phố tuyên bố không chôn cất những người đã chết và nhà thờ này trở thành mồ chôn của hàng ngàn người.

5.Bức tranh tường huyền bí.Nhà thờ St Patricio, xứ Wales

Bên trong nhà thờ St Patricio ở Brecon mọi người sẽ nhìn thấy một bộ xương người bên trong một bức tranh. Người ta tin rằng đây là bức trang miêu tả ngày phán quyết của Kinh thánh, thường được che phủ bằng sơn trắng nhưng thi thoảng nó lại xuất hiện một cách bí ẩn.

6.Bia mộ hình đầu lâu. Nhà thờ St John & St Mary, Norfolk

Những hình ảnh này đặc biệt này phổ biến trong thế kỷ 17 và 18, khoảng thời gian mà tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong rất cao. Bên trong nhà thờ này có một bia mộ giống hệt như vậy, khiến những người đến đây có cảm giác dường như nơi này đã từng xảy ra một biến cố rất đẫm máu.

7.Ngôi mộ của Alice de la Pole. Nhà thờ St Mary, Oxford

Đây là ngôi mộ của cháu gái của Geoffrey Chaucer, vị nữ công tước này là một người rất giàu có và quyền lực ở thế kỷ 15. Hình ảnh của người phụ nữ này được khắc trên đá trong trạng thái cơ thể đang phân hủy, một phần sẽ được bao phủ bởi tấm vải niệm, rất hiếm có người được bước chân vào nơi đây.

8.Bộ sưu tập hộp sọ. Nhà thờ St Leonard, Kent

Với hơn 1.000 hộp sọ được bày trên khắp các kệ bên trong nhà thờ St Leonard, nơi đây được xem là nơi có bộ sưu tập xương sọ người cổ đại lâu đời nhất ở Anh. Phần lớn là xương đùi, hộp sọ và số lượng gần như tăng dần qua năm tháng.

9.Một bộ xương với nụ cười như đang đe dọa. Nhà thờ Yorkshire

Sir Roger Rockley là một hiệp sĩ đại tài, trẻ trung và dũng cảm, anh đã mất năm 1553, người ta đã lưu giữ hài cốt của anh trong nhà thờ Yorkshire. Cho đến lúc chết, anh vẫn nở một nụ cười thách thức mọi thế lực.

10.Hình ảnh một bộ xương được khắc trên đá. Nhà thờ Norwich

Hình thù bí ẩn được tạc trên đá tại nhà thờ này luôn khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình mỗi khi ghé thăm nơi đây.

Kỳ dị ngôi làng năm nào cũng đào mộ người thân để lau dọn hài cốt

Không chỉ tổ chức lễ hội hóa trang như nhiều nơi khác trên thế giới, người Maya tại Mexico còn có nhiều tập tục lạ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem