Chủ đề nóng

1.000 USD cho mỗi đề tài nghiên cứu Hoàng Sa - Trường Sa

Thứ ba, ngày 21/02/2012 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.2, ông Văn Công Quang, tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền hình cáp Sông Thu (Đà Nẵng), cho biết từ nay, những đề tài nghiên cứu về việc khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam sẽ được tài trợ.
Bình luận 0

Ngoài ra, những người bỏ công sức sưu tầm các tài liệu có ý nghĩa quan trọng để khẳng định chủ quyền cũng sẽ được tài trợ.

“Kinh phí tài trợ cho một đề tài ít nhất là 1.000 USD. Riêng với các đề tài lớn, các cá nhân, tổ chức cần đi thực tế khảo sát thực địa sẽ được xem xét, đánh giá và tài trợ với số tiền lớn hơn để đảm bảo tốt nhất về mặt kinh phí cho người tham gia nghiên cứu” - ông Quang nói.

Theo ông Quang, trước mắt cá nhân ông sẽ đứng ra tài trợ các đề tài nghiên cứu. Hiện ông đã trình bày ý tưởng này để Hội Nghiên cứu lịch sử TP Đà Nẵng và UBND huyện Hoàng Sa vận động thành lập “Quỹ vì Hoàng Sa - Trường Sa” để mọi cá nhân, tổ chức đóng góp phục vụ việc nghiên cứu, sưu tầm tài liệu.

Theo Tuổi trẻ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem