Chủ đề nóng

114 bác sĩ Indonesia đã thiệt mạng vì Covid-19 trong nửa đầu tháng Bảy

Thứ hai, ngày 19/07/2021 09:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Hiệp hội Bác sĩ Indonesia (IDI), số lượng các bác sĩ tử vong do đại dịch Covid-19 ở Indonesia đã tăng mạnh trong nửa đầu tháng 7, nguyên nhân chủ yếu là do biến thể Delta.
Bình luận 0

Tổng cộng 114 bác sĩ đã chết ở Indonesia trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 7, con số cao nhất từng được ghi nhận ở nước này. Ngoài ra, hơn 20% trong tổng số 545 bác sĩ đã tử vong do Covid-19 kể từ đầu đại dịch, các quan chức IDI cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Tiến sĩ Mahesa Paranadipa, một quan chức cấp cao của IDI, cho biết Hiệp hội lo ngại rằng hệ thống y tế có thể không đủ khả năng đối phó với đại dịch đang diễn ra.

"Chúng tôi lo lắng về khả năng sụp đổ của hệ thống", Tiến sĩ Paranadipa nói.

114 bác sĩ Indonesia đã thiệt mạng vì Covid-19 trong nửa đầu tháng Bảy - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân Covid-19 vào phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Persahabatan ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Các ca tử vong của những bác sĩ đã gia tăng ở Indonesia, quốc gia đông dân thứ tư thế giới, mặc dù tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên y tế là 95%. Điều này đã khiến chính phủ phải sử dụng một loạt vaccine Moderna để tiêm nhắc lại vaccine Sinovac của Trung Quốc cho các nhân viên y tế.

Được thúc đẩy bởi sự lây lan của biến thể Delta, Indonesia đã báo cáo nhiều trường hợp nhiễm coronavirus mới hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong những ngày gần đây, dữ liệu mức trung bình bảy ngày gần nhất của Reuters cho thấy. Theo đó, Indonesia chỉ đứng sau Brazil về số người chết.

Các chuyên gia y tế cho rằng nước này đang là tâm chấn mới của đại dịch. Indonesia đã báo cáo 44.721 trường hợp mắc mới và 1.093 trường hợp tử vong do virus vào hôm 18 tháng 7.

Chính phủ đã áp đặt các biện pháp hạn chế di chuyển nghiêm ngặt từ ngày 3 tháng 7 để làm chậm sự lây lan của vi rút. Theo dự kiến, những biện pháp này sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 7, nhưng có thể được gia hạn.

Lê Phương (Today Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem