Chủ đề nóng

12 công việc có nguy cơ cao bị thay thế bởi robot

Nguyễn Bình (Theo Business Insider) Thứ tư, ngày 29/03/2017 10:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 10 năm tới, robot, máy móc có thể thay thế con người ở rất nhiều lĩnh vực.
Bình luận 0

Vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp thức ăn nhanh đã bắt đầu sử dụng máy móc, robot để thay thế nhân công thông qua việc sử dụng các ứng dụng thông minh trên thiết bị di động, cho phép khách hàng đặt món mà không cần tương tác với bất cứ nhân viên nào.

Chia sẻ với hãng tin CNBC, ông Greg Creed, Giám đốc điều hành của Yum! Brands, công ty sở hữu các thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới nói: “Tôi nghĩ việc này khó xảy ra trong năm tới hoặc năm sau nữa nhưng có lẽ từ những năm 20 trở đi, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi đáng kể trong cách thức vận hành máy móc tối tân trên thế giới”.

Theo một báo cáo của Bloomnerg, chỉ trong 1-2 thập kỉ nữa, robot di động và máy móc thông minh có thể sẽ thay thế gần 1 nửa lực lượng lao động Mỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một nghiên cứu của Đại học Oxford cũng cho thấy, hơn 700 việc làm đang có nguy cơ bị robot thay thế.

Mặc dù chưa biết tương lai robot sẽ ra sao nhưng chắc chắn rằng, những nhân công có phương thức làm việc cổ hủ sẽ khó có thể tồn tại trong thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt này.

Dưới đây là những công việc trong “vòng nguy hiểm” nhất, có nguy cơ cao sẽ bị robot thay thế trong tương lai theo nghiên cứu kể trên:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem