Chủ đề nóng

12 NHTM ủng hộ 140 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Quốc Hải Thứ ba, ngày 17/03/2020 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, 12 ngân hàng thương mại đã ủng hộ 140 tỷ đồng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, 12 ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, VIB, Techcombank, HDBank, MB, Sacombank, VPBank, MSB và ACB đã ủng hộ 120 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 (mỗi đơn vị ủng hộ 10 tỷ đồng).

Ngoài ra, có 3 ngân hàng thương mại khác gồm TPBank, BacABank, SeABank và Fe Credit - mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng.

Đại diện Ngân hàng Sacombank trao 10 tỷ đồng ủng hộ chương trình chống dịch Covid-19

Như vậy, tổng số tiền ngành ngân hàng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch virus corona lên tới 140 tỷ đồng.

Ngoài việc ủng hộ trực tiếp, các ngân hàng cũng đang có các hành động thiết thực để góp phần ứng phó với những diễn biến phức tạp mà dịch bệnh Covid-19 đang tác động đến mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Chẳng hạn, Sacombank trước đó đã ủng hộ 200 triệu đồng cho đợt huy động 5 tỷ đồng để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện nhanh Covid-19 do Hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam phát động, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ngoài ra, từ ngày 27/02, Sacombank đã triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm mạnh đến 2%/năm dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay phục vụ sản xuất kinh doanh. Đồng thời, Sacombank cũng có chính sách cơ cấu nợ, giảm lãi suất vay theo quy định, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước đối với nhóm khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại bởi Covid-19, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai đồng bộ các giải pháp như giảm một loạt lãi suất điều hành, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế. Tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng có thêm các nguồn lực để giảm lãi suất cho vay, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, ngành nghề… bị thiệt hại do Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem