Chủ đề nóng

1,2 triệu túi an sinh đã đến tay người dân, thành phố không để ai bị đói

Bạch Dương Thứ năm, ngày 02/09/2021 05:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm an sinh TP.HCM cho biết, từ ngày 15/8 đến 1/9, tổng số túi an sinh đã chuyển quận, huyện, TP.Thủ Đức là 1.269.097 túi (tăng 58.842 túi so với ngày 31/8).
Bình luận 0
1,2 triệu túi an sinh đã đến tay người dân, thành phố không để ai bị đói - Ảnh 1.

Chiến sĩ Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 mang quà cứu trợ đến người dân phường 3, quận Tân Bình. Ảnh: Mạnh Linh

Từ khi TP.HCM liên tiếp áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và tiếp tục tăng cường giãn cách, cuộc sống của người dân thành phố chịu rất nhiều ảnh hưởng. Số lao động mất việc làm, số người khó khăn, túng thiếu ngày một nhiều. Các gói hỗ trợ, các túi an sinh của thành phố đang khẩn trương đến tay người dân, phần nào giúp họ vượt qua đại dịch.

Gần 80 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 3, quận Tân Bình đã nhận được những túi quà an sinh đầu tiên, cùng khoản tiền hỗ trợ dịch bệnh của TP do cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 3 và các chiến sĩ Sư đoàn 309, Quân đoàn 4, mang đến trao tận tay.

Tham gia mang quà cứu trợ đến nhà dân, Đại uý Trần Văn Tuấn (Sư đoàn 309, Quân đoàn 4) cho biết, lúc nhận nhiệm vụ hỗ trợ người dân trong mùa dịch, anh và đồng đội đều coi đây là việc làm quan trọng và phải làm tốt mới giúp TP.HCM chống dịch hiệu quả.

"Công việc hỗ trợ người dân là nhiệm vụ khá mới, hiện chúng tôi phải xé nhỏ quân số để thực hiện. Trước kia mỗi khi làm nhiệm vụ, chúng tôi hay làm việc tập thể cả đội, cả nhóm, hiện nay đi hỗ trợ dân chúng tôi càng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân để hỗ trợ tốt nhất cho địa bàn trong công tác chăm lo, an sinh cho người dân", Đại úy Trần Văn Tuấn tâm sự.

Đại úy Trần Văn Tuấn chia sẻ kỷ niệm lần đi trao quà tới nhà dân khi trời đã tối khuya, bên ngoài thì mưa, nhưng nhìn thấy gương mặt rạng rỡ niềm vui khi nhận được túi thực phẩm, ánh mắt họ ánh lên sự tin tưởng, cảm động khi nhận thực phẩm từ bộ đội, cán bộ địa bàn… thì với các chiến sĩ, bao khó khăn, mệt mỏi cũng đều tan biến. 

"Đó chính là động lực, niềm vui để chúng tôi khắc phục khó khăn và hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất", Đại uý Tuấn cho biết thêm.

1,2 triệu túi an sinh đã đến tay người dân, thành phố không để ai bị đói - Ảnh 3.

Các phần quà được trao đến tận tay người dân. Ảnh: Quang Phương

Ông Lê Viết Trường, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường 3, quận Tân Bình cho biết, phường mới được phân bổ 500 túi quà an sinh, cùng 500 phần tiền mặt (gói hỗ trợ an sinh của TP.HCM) để trao cho 500 người dân đang ở trọ tại địa bàn gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.

"Trong ngày đầu tiên, chúng tôi đi trao gần 80 phần quà và tiền hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó gồm một phần quà trị giá 300.000 đồng và 1,2 triệu đồng tiền mặt cho người dân trên địa bàn Khu phố 1 của phường. Đây là những hộ khó khăn được hưởng gói an sinh xã hội khẩn cấp mà UBND TP.HCM mới quyết định hỗ trợ cho người dân trong đợt dịch này", ông Trường nói. 

Ngoài ra, theo ông Trường, từ khi dịch bệnh lần thứ tư bùng phát, phường cũng đã hỗ trợ, chăm lo cho khoảng 1.000 người dân đang đi thuê trọ với các phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu để bà con ổn định cuộc sống, yên tâm ở trong nhà phòng dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem