Chủ đề nóng

13 toa tàu văng khỏi đường ray, ít nhất 60 người tử nạn

Thứ năm, ngày 25/07/2013 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy, một toa tàu bị vỡ làm đôi, một chiếc xe bị bốc cháy và nhiều hành khách máu me đầy người khi được giải cứu ra khỏi đống đổ nát.
Bình luận 0
Ít nhất 60 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu trật bánh ở ngay ngoại ô thành phố Santiago de Compostel thuộc vùng Galicia, Tây Bắc Tây Ban Nha.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy, một toa tàu bị vỡ làm đôi, một chiếc xe bị bốc cháy và nhiều hành khách máu me đầy người khi được giải cứu ra khỏi đống đổ nát. Ít nhất 13 toa hành khách đã trật khỏi đường ray, trong đó có một số toa đã bốc cháy.


Theo truyền thông, đoàn tàu này đang trong hành trình từ thủ đô Madrid với cảng Ferrol, đã trật bánh ở khúc cua cuối đường hầm ngay sau khi vừa ra khỏi khu vực ngoại ô thành phố Santiago de Compostel vào đêm 24.7 theo giờ địa phương. Khi xảy ra tai nạn, trên tàu có 218 hành khách. Trong số những người bị thương, có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn này, song kênh truyền hình của Tây Ban Nha đưa tin rằng một số hành khách sống sót cho biết họ có cảm giác đoàn tàu đã chạy quá nhanh khi đi vào khúc cua. Nhiều nhân chứng cũng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ rất lớn khi tai nạn xảy ra.

T.V (theo CNN) (T.V (theo CNN))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem