Chủ đề nóng

14 ca Covid-19 nguy kịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM

Bạch Dương Thứ năm, ngày 10/06/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM sáng 10/6, tính từ 27/4 đến nay, bệnh viện đang điều trị 32 ca Covid-19, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.
Bình luận 0
14 ca Covid-19 nguy kịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 1.

Các bệnh nhân Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh BVCC.

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 2 - 3 trường hợp mắc Covid-19. Ngày tiếp nhận cao nhất lên đến 9 trường hợp. Hiện tại bệnh viện đang tiếp tục điều trị 32 trường hợp, đa số đều có biểu hiện viêm phổi mức độ trung bình đến nặng, nguy kịch cần phải hỗ trợ hô hấp.

Trong số 32 ca này có 14 trường hợp nguy kịch đã và đang phải sử dụng các thiết bị và kỹ thuật cao: 3 trường hợp ECMO, 2 trường hợp lọc máu liên tục, 8 trường hợp thở máy xâm nhập, 2 trường hợp thở oxy mũi…

Đối với 3 trường hợp ECMO đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải liên tục theo dõi 24/24h và có thái độ xử trí đúng mức và kịp thời để cứu sống người bệnh.

Đó là BN 2983 được chuyển đến từ Bệnh viện An Giang ngày 13/5. Sau hơn 3 tuần ECMO, đến nay người bệnh đã có tiến triển tốt và đang được giảm các thông số máy và ngưng ECMO trong vài ngày trời.

BN 7445 là nam sinh viên được chuyển từ Long An đang trong tình trạng tổn thương phổi rất nặng. Suy hô hấp chưa cải thiện, rối loạn đông máu tiến triển, đang tiếp tục duy sự sống bằng ECMO, lọc máu liên tục, tiên lượng rất nặng.

14 ca Covid-19 nguy kịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - Ảnh 3.

Có 3 bệnh nhân Covid-19 nặng phải chạy ECMO. Ảnh BVCC.

BN 8346 được Trung tâm Y tế Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh chuyển ngày 4/6 trong tình trạng suy hô hấp nặng, thở oxy mặt nạ. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy, sau đó tiến hành đặt ECMO ngày hôm sau. Hiện tại tình trạng suy hô hấp chưa cải thiện, tiên lượng rất nặng.

Ngoài ra, BN 7488, anh trai nam sinh tại Long An cũng đang được theo dõi sát và nhiều khả năng phải can thiệp ECMO khi tình trạng không cải thiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem