Chủ đề nóng

15 lời khuyên của các tỷ phú sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền

Huyền Anh (Theo Entrepreneur) Thứ sáu, ngày 02/06/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Niềm tin về tiền bạc đóng vai trò rất lớn quyết định việc liệu bạn có trở nên giàu có trong tương lai hay không. Hãy lắng nghe suy nghĩ, lời khuyên về tiền bạc của những tỷ phú thành đạt để tạo thêm động lực cho bản thân.
Bình luận 0

1. Mark Zuckerberg, CEO Facebook

“Mục tiêu của tôi không chỉ là tạo ra một công ty. Rất nhiều người hiểu sai về điều đó, như thể tôi không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận hay bất cứ thứ gì khác. Nhưng với tôi "không chỉ" ở đây có nghĩa là phải làm một điều gì đó thật sự thay đổi cả thế giới”.

2. Meg Whitman, CEO của HP

“Khi một doanh nghiệp nhỏ phát triển lớn mạnh như cách mà eBay đã làm, nó sẽ ảnh hưởng theo cấp số nhân. Nó tạo ra hàng trăm doanh nghiệp nhỏ khác cung cấp vốn, hàng hóa và dịch vụ cho mình”.

3. Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway

“Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Đóng cửa lại và hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác đang sợ hãi”.

4. Evan Spiegel, CEO của Snap Inc.

 “Rất ít người trên thế giới có thể xây dựng được một ngành kinh doanh như thế này. Vì thế tôi cho rằng những khoản lợi nhuận ngắn hạn không có gì hấp dẫn cả” - Evan Spiegel chia sẻ khi từ chối lời mời chào của Facebook.

5. Oprah Winfrey, “nữ trùm” kinh doanh

"Lý do tôi có thể thành công về tài chính như ngày nay là sự tập trung của tôi chưa bao giờ, dù chỉ một phút là tiền bạc"..

6. Michael Bloomberg, CEO của Bloomberg LP

“Tôi nghĩ rằng càng đặt nhiều tiền vào tay người khác, họ sẽ càng tiêu tiền nhiều hơn. Nếu họ không tiêu chúng, họ sẽ đầu tư vào chúng. Đầu tư chính là một cách để tạo ra việc làm”.

7. Larry Page, đồng sáng lập Google và là CEO của Alphabet Inc.

“Nếu chỉ muốn có tiền, chúng tôi đã bán công ty này (Google) từ lâu và kết thúc nó ở một bãi biển rồi”.

8. Jeff Bezos, CEO của Amazon

 “Tôi nghĩ rằng sự tiết kiệm sẽ tạo ra một sự đổi mới, giống như những khó khăn trong cuộc sống con người. Cách duy nhất để thoát ra khỏi cái hộp kín là tìm ra lối thoát chính là điểm mạnh của bản thân”.

9. Sergey Brin, Đồng sáng lập Google và Chủ tịch Alphabet Inc.

"Bạn luôn nghe thấy câu nói: “tiền không mua được hạnh phúc”. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng: "có nhiều tiền dù gì cũng hạnh phúc hơn là không có". Tất nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng”.

10. Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba

"Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản, nhưng kiếm tiền bền vững trong khi phải chịu có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới là rất khó khăn".

11. Sara Blakely, nhà sáng lập Spanx

 “Tiền làm bạn sống thật với chính mình hơn”.

12. Ingvar Kamprad, nhà sáng lập IKEA

Tôi có đôi chút chặt chẽ về chuyện tiền bạc, tại sao? Tôi thường nhìn vào số tiền mà mình định tiêu và tự hỏi rằng liệu các khách hàng của IKEA có đủ khả năng tiêu như vậy không. Tôi có thể đi du lịch trên một chiếc máy bay khoang hạng nhất, song có tiền không có nghĩa rằng tôi có thể tiêu phung phí chúng. Một lãnh đạo tốt còn là tấm gương cho các nhân viên của mình. Tôi làm vậy vì toàn bộ nhân viên của IKEA.

13. George Soros, nhà đầu tư, Chủ tịch Soros Fund Management

“Thị trường tài chính thì không thể đoán trước được, bạn càng dự đoán thì nó càng đi xa với dự đoán đó. Vì vậy, hãy nhìn vào thị trường và tự tìm một bước đi đúng đắn”.

14. Michael Dell, CEO Dell

“Tôi tin rằng bạn phải hiểu tính kinh tế của một doanh nghiệp trước khi hoạch ra chiến lược rõ ràng, và bạn cần có một chiến lược trước khi đặt ra kế hoạch cho bản thân. Nếu làm sai thứ tự, bạn sẽ thất bại”.

15. Sheldon Adelson, Chủ tịch kiêm CEO Las Vegas Sands Corporation

“Tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ trở nên giàu có, nó cũng chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Động lực duy nhất để thành công chính là cố gắng đạt được một thứ gì đó”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem